Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:34, Chủ Nhật, 09/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc xét xử và thẩm vấn lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn

(ANTV) - Ngày 7/4, Tòa án quận Trung tâm Seoul đã tiến hành  phiên xử đầu tiên đối với lãnh đạo tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc là Samsung. Cùng ngày, các công tố viên bắt đầu thẩm vấn người đứng đầu tập đoàn bán lẻ Lotte, liên quan đến những cáo buộc hối lộ trong vụ bê bối quy mô lớn dẫn đến việc phế truất Tổng thống Park Geun-hye.

Sáng 7/4, ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung, đã có mặt trong phiên xử đầu tiên tại tòa.

Hồi tháng 2, ông Li đã bị bắt và truy tố hồi tháng 2 với các tội danh đưa hay hứa đưa hối lộ với số tiền lên tới 43,3 tỷ won (tương đương 38,3 triệu USD) cho bạn thân của cựu Tổng thống Park là bà Choi Soon-sil để đổi lấy việc được nắm quyền điều hành tập đoàn thông qua việc sáp nhập 2 chi nhánh chủ chốt. Đến nay, ông Lee Jae-yong vẫn bác bỏ những cáo buộc hối lộ này.

Cũng trong phạm vi cuộc điều tra mở rộng nhằm vào các tập đoàn kinh tế bị cho là có liên quan đến vụ bê bối chính trị, các công tố viên Hàn Quốc cùng ngày đã thẩm vấn người đứng đầu tập đoàn bán lẻ Lotte - ông Shin Dong-bin. Theo các công tố viên, họ đang xác định xem các khoản quyên tặng của tập đoàn bán lẻ hàng đầu này cho 2 quỹ do bà Choi điều hành có phải là tiền hối lộ hay không.

G20 thúc đẩy toàn cầu hóa công nghệ số trong tương lai

Hội nghị Bộ trưởng phụ trách chính sách kỹ thuật số của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra trong 2 ngày 6-7/4 tại Duesseldorf của Đức tập trung thảo luận chủ đề "Chính sách cho công nghệ số trong tương lai", nhấn mạnh vào các cơ hội và thách thức của ngành công nghệ số.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng kinh tế Đức Brigitte Zypries nêu rõ mục đích cuộc thảo luận là nhằm tìm ra giải pháp để vượt qua các rào cản cần thiết và có kế hoạch phát triển trong các năm tiếp theo, biến số hóa trở thành xu hướng của toàn cầu.

Theo Bộ trưởng Brigitte, sự tiến bộ kỹ thuật số cần phải diễn ra trên toàn cầu. Bà cũng đề cập mục tiêu chính cho công nghệ số trong những năm tới là một hệ thống Internet nhanh cho tất cả vào năm 2025, tiêu chuẩn kỹ thuật thống nhất và tỷ lệ kỹ thuật số.

Tại hội nghị, các bộ trưởng G20 đã xem xét việc xây dựng lộ trình chung về những nguyên tắc cơ bản của chính sách số hóa và nội dung cuộc họp này sẽ phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến trong tháng 7 tới tại Hamburg.

BT
Thăm dò khán giả