Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 26/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên tập trận bắn đạn thật

(ANTV) - Ngày 25/4, Hàn Quốc đã xác nhận Triều Tiên tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại các khu vực xung quanh thành phố cảng Wonsan. 

Trong thông báo, Văn phòng Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận của Triều Tiên đã tiếp tục trong chiều ngày 25/4.

Thông báo nêu rõ: "Quân đội chúng tôi đang giám sát chặt chẽ động thái của quân đội Triều Tiên". Cuộc tập trận bắn đạn thật được tiến hành nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào ngày 25/4.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã thị sát sự kiện này. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên liên quan tới chương trình phát triển vũ khí của Bình Nhưỡng.

Nhật, Mỹ, Hàn Quốc nhất trí tăng sức ép đối với Triều Tiên

Kyodo đưa tin ngày 25/4, các đặc phái viên của Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí tăng cường sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Trong cuộc thảo luận tại Tokyo, các đặc phái viên của 3 nước cũng đã nhất trí phối hợp chặt chẽ các động thái trong tình huống Triều Tiên tiếp tục khiêu khích và kêu gọi Trung Quốc, đồng minh chính của Bình Nhưỡng, sử dụng ảnh hưởng của mình để kiềm chế Triều Tiên phát triển hạt nhân và tên lửa.

Phát biểu với báo giới sau cuộc thảo luận trên, đặc phái viên Mỹ phụ trách chính sách về Triều Tiên Joseph Yun cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc và chúng tôi đã nhất trí rằng sẽ phối hợp mọi hành động về ngoại giao, quân sự, kinh tế liên quan tới vấn đề Triều Tiên".

Trong khi đó, đại diện đặc biệt phụ trách vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong Kyun khẳng định với báo giới, các quan chức đã nhất trí rằng 3 nước sẽ gây "sức ép tối đa" lên Triều Tiên.

Cũng theo ông Kim, các quan chức 3 nước "đã thảo luận thực thi những hành động trừng phạt" nếu Triều Tiên tiến hành thêm các hành động khiêu khích.

Về phần mình, ông Kenji Kanasugi, Cục trưởng Cục châu Á-châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, nhận định rằng Triều Tiên có thể tiến hành thêm hành động khiêu khích, đồng thời cho biết "3 bên đã nhất trí kêu gọi (Triều Tiên) kiềm chế và 3 bên phải tăng cường sức mạnh răn đe"./.
 

BT
Thăm dò khán giả