Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 2, 09/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên bắn 5 tên lửa tầm ngắn

(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) mới đây đã xác nhận, CHDCND Triều Tiên chiều 8/2 đã bắn 5 tên lửa tầm ngắn xuống vùng biển ngoài khơi phía Đông nước này. 

Vụ bắn tên lửa diễn ra trong bối cảnh Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Antony Blinken đang có mặt tại Hàn Quốc, trong chuyến thăm trao đổi về chương trình hạt nhân của Triều Tiên, và các vấn đề khu vực.

Các tên lửa của Triều Tiên được bắn từ một thị trấn ven biển, bay khoảng 200km trước khi rơi xuống ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này, theo một quan chức bộ quốc phòng Hàn Quốc giấu tên cho biết.

Triều Tiên vẫn thường tiến hành các cuộc thử nghiệm tên lửa, rocket, và pháo binh nhưng lần mới nhất này đến khi hai miền Triều Tiên bất đồng về những điều khoản để tổ chức một hội nghị gặp gỡ của các lãnh đạo. Vào tháng trước, hai quốc gia đã cho thấy triển vọng về cuộc gặp cấp cao lần thứ 3  từ khi hai nước bị chia cắt từ 70 năm trước.

Theo quan chức quốc phòng Triều Tiên, vụ phóng tên lửa vào hôm Chủ nhật là lần bắn tên lửa thứ hai của Triều Tiên trong năm nay.

Triều Tiên hôm thứ Bảy, cho biết đã bắn thử một tên lửa hành trình chống hạm trước sự chứng kiến của lãnh đạo đất nước Kim Jong Un. Họ không cho biết thời điểm vụ phóng diễn ra, nhưng phía Hàn Quốc cho biết là vào hôm thứ 6.

Nguồn tin tức chưa cho biết liệu các tên lửa bắn vào hôm Chủ nhật có cùng loại với những quả bắn vào hai ngày trước đó hay không.

Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm số lượng lớn các tên lửa và các vũ khí khác một cách bất thường vào năm ngoái gây nên các vụ biểu tình từ Hàn Quốc. Mặc dù đề nghị rất nhiều biện pháp mà Triều Tiên cho biết sẽ làm giảm căng thẳng, song Hàn Quốc đã từ chối và đòi phía bên kia phải bắt đầu giảm trừ vũ khí hạt nhân.

Bán đảo Triều Tiên về nguyên tắc vẫn trong tình trạng chiến tranh vì cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc bằng một cuộc đình chiến chứ không phải một hiệp định hòa bình.

Trước đó, truyền thông Triều Tiên ngày 8/2 đăng tải 1 số bức ảnh cho thấy, Bình Nhưỡng đã thử nghiệm 1 loại tên lửa chống hạm mới. Dự kiến loại tên lửa chống hạm siêu chính xác này sẽ được trang bị cho các đơn vị hải quân của Triều Tiên./.

 

BT
Thăm dò khán giả