Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Trung Quốc nhất trí thiết lập thêm đường dây nóng về quốc phòng

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, nước này và Trung Quốc đã nhất trí thiết lập thêm hai đường dây nóng về quốc phòng. Động thái này nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra sự cố và tăng cường lòng tin giữa hai bên.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng của hai nước đã ký bản ghi nhớ sửa đổi về việc thiết lập các đường dây liên lạc trực tiếp giữa lực lượng không quân và hải quân.

Hiện tại, Seoul và Bắc Kinh duy trì ba đường dây nóng quân sự - một giữa Bộ Quốc phòng hai nước và hai đường dây giữa lực lượng không quân và hải quân.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ: "Các đường dây nóng mới sẽ giúp tăng cường liên lạc giữa giới chức quân đội Hàn Quốc và Trung Quốc, đồng thời được kỳ vọng sẽ ngăn chặn các cuộc đụng độ ngẫu nhiên trên không và trên biển cũng như nâng mức độ lòng tin thêm một bậc... Động thái này cũng sẽ giúp xoa dịu căng thẳng và thiết lập hòa bình ở Bán đảo Triều Tiên và tại khu vực".


 Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và khoảng 10 người bị thương trong vụ va chạm giữa một chiếc xe thể thao đa dụng và một xe đầu kéo ở miền Nam bang California, Mỹ.

Các nhà chức trách địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường 115 ở khu vực El Centro thuộc bang California, cách địa phận bang Arizona khoảng hơn 100 km về phía Tây và gần biên giới với Mexico.

14 người đã thiệt mạng ngay tại hiện trường, trong khi nhiều người bị thương và được đưa tới bệnh viện. Trong số 7 nạn nhân được đưa tới Trung tâm Y tế khu vực El Centro, có một người đã tử vong. Hai người khác được đưa tới Bệnh viện Pioneers Memorial ở Brawley, bang California.

Các nguồn tin cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn trong chiếc xe thể thao đa dụng có khoảng 27 hành khách. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn./.

BT
Thăm dò khán giả