Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:32, Thứ 7, 02/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Triều Tiên đã đối thoại cấp cao

(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc vừa cho biết, các quan chức cấp cao của Hàn Quốc và Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên sáng 1/6 đã tiến hành thảo luận tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

Đối thoại cấp cao bắt đầu diễn ra lúc 10h sáng nay (giờ địa phương) tại Nhà Hòa bình - một trụ sở của Hàn Quốc tại Bàn Môn Điếm. Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon dẫn đầu phái đoàn 5 thành viên, bao gồm các quan chức phụ trách lĩnh vực đường sắt, thể thao và quan hệ liên Triều. Về phía Triều Tiên, dẫn đầu phái đoàn là ông Ri Son-gwon, Chủ tịch Ủy ban Tái thống nhất hòa bình Triều Tiên.

Phát biểu trước báo giới trước khi tham dự đàm phán, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, hai bên sẽ bàn thảo việc thực hiện nhanh chóng các thỏa thuận đã đạt được giữa hai lãnh đạo Hàn Quốc- Triều Tiên trong hội nghị Thượng đỉnh liên Triều gần đây cũng như tạo ra một bầu không khí tích cực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên.

Các cuộc thảo luận cũng sẽ tập trung vào sự kiện đánh dấu Tuyên bố chung 15/6 được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên năm 2000.

Các đảng dân túy Italy đạt thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh

Hai đảng theo chủ nghĩa dân túy của Italy vào ngày 31/5 đã nhất trí cùng thành lập chính phủ liên minh sau khi thông qua danh sách nội các mới. Động thái này đồng nghĩa với việc bất ổn chính trị kéo dài nhiều tháng qua tại nước này đã tạm lắng.

Giáo sư luật Giuseppe Conte đã được Tổng thống Italy Sergio Mattarella tái chỉ định giữ chức Thủ tướng và đứng ra thành lập chính phủ. Diễn biến mới nhất này diễn ra sau khi Đảng Phong trào 5 Sao và Đảng Liên đoàn cực hữu nhất trí tái khởi động các cuộc tham vấn để tránh khả năng Italy phải thành lập một chính phủ kỹ trị. Tối 31/5, ông Conte đã có bài phát biểu trước báo giới, đồng thời tiết lộ một số thông tin về chính phủ mới. Chính phủ mới của Italy sẽ tuyên thệ trong ngày 1/6.

BT
Thăm dò khán giả