Thứ hai, ngày 17/02/2020 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Mỹ tìm cách nối lại đối thoại với Triều Tiên

(ANTV) - Thông báo của Bộ thống nhất Hàn Quốc cho biết, trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên hiện đang “tạm lắng”, Hàn Quốc và Mỹ đang phối hợp với nhau bằng nhiều cách để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đang đình trệ với Triều Tiên.

Ngoài ra, Bộ trên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của viện trợ nhân đạo cho Bình Nhưỡng bất chấp vấn đề chính trị. Cùng ngày, phát biểu trong 1 cuộc họp ở Seoul, Tổng thống Moon Jae-in khẳng định chính những phản ứng thống nhất và bình tĩnh giữa Mỹ và Hàn Quốc trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên gần đây đã giúp duy trì đà đối thoại với Bình Nhưỡng.

Trước đó, ông Moon Jae-in đã đề xuất tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un như 1 phần nỗ lực phá vỡ thế bế tắc trong quan hệ liên Triều và đàm phán phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, Triều Tiên hiện chưa có phản hồi chính thức về đề xuất này.
 
Liên đảng tại Australia giành đủ số ghế để thành lập chính phủ đa số

Thông tin từ Ủy ban Bầu cử Australia (AEC) cho biết, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 21/5 (giờ địa phương), kết quả kiểm phiếu tại khu vực Chisholm thuộc bang Victoria  đã mang lại cho Liên đảng đủ 151 ghế để thành lập chính phủ đa số.

Cho đến nay, hơn 77% số phiếu bầu đã được kiểm và vẫn còn 2 ghế chưa được xác định. Liên đảng cầm quyền giành được 76 ghế, trong khi Công đảng đối lập chỉ có 67 ghế, đảng Xanh cùng các ứng cử viên độc lập có 6 ghế. Hai ghế chưa có kết quả thuộc các khu vực bầu cử ở bang Tasmania và bang New South Wales. Theo dự báo của giới phân tích chính trị Australia, Liên đảng có thể sẽ giành chiến thắng tại ít nhất 1 trong 2 khu vực này.
 
BT
Thăm dò khán giả