Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và IAEA thảo luận về vấn đề hạt nhân

(ANTV) - Ngày 7/4, các quan chức cấp cao của Hàn Quốc và IAEA đã gặp nhau tại Seul (Hàn Quốc) trong khuôn khổ cuộc họp thường niên nhằm thúc đẩy hợp tác về vấn đề hạt nhân.

Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc về hợp tác các vấn đề đa phương đã dẫn đầu phái đoàn các quan chức của hai bên tham dự cuộc họp.      

Trọng tâm của cuộc thảo luận là việc Hàn Quốc và IAEA thúc đẩy các cách thức hợp tác nhằm đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh đó, các quan chức hai bên cũng thảo luận về các biện pháp sử dụng an toàn và hòa bình năng lượng hạt nhân.

Trong diễn biến liên quan, cảnh sát Hàn Quốc hôm 6/4 cho biết, CHDCND Triều Tiên đã rải khoảng 20.000 tờ truyền đơn và 40 đĩa CD tại khu vực Goyang, thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Tây Bắc Seoul, với nội dung chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, Đảng cầm quyền của nước này và các cuộc tập trận chung giữa nước này và Mỹ tại khu vực trung tâm thủ đô Seoul.

Động thái của CHDCND Triều Tiên diễn ra sau khi các nhà hoạt động xã hội Hàn Quốc thả khoảng 300.000 truyền đơn chống Triều Tiên tại thành phố Paju thuộc tỉnh Gyeonggi.

BT
Thăm dò khán giả