Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Chủ Nhật, 16/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng tên lửa nhưng thất bại

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa mới vào sáng sớm 16/4 song dường như đã thất bại. Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Thái  Bình Dương của Mỹ thông báo quả tên lửa của Triều Tiên mà nước này vừa bắn thử đã "nổ tung gần như ngay sau khi nó được bắn đi".

Quân đội Hàn Quốc cho biết, vụ phóng tên lửa này, được tiến hành vào lúc 11 giờ 21 phút sáng (giờ Hawaii) (tức 21 giờ 21 phút ngày 15/4 theo giờ GMT, 4 giờ 21 phút sáng 16/4 theo giờ Hà Nội), diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên tổ chức cuộc diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, tại lễ diễu binh, Triều Tiên đã lần đầu tiên giới thiệu một loại tên lửa đạn đạo mới và theo giới phân tích quân sự, đây có thể là các tên lửa Pukkuksong-2 mới được phát triển của nước này.

Ngay sau vụ phóng, Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ cho hay quả tên lửa của Triều Tiên mà nước này vừa bắn thử đã "nổ tung gần như ngay sau khi nó được bắn đi".

Về phía Hàn Quốc, Văn phòng Tổng thống nước này cho biết Ủy ban thường trực Hội đồng An ninh Quốc gia sẽ họp vào lúc 9 giờ 30 phút sáng nay 16/4 để đánh giá tình hình an ninh, sau khi Triều Tiên vừa tiến hành một vụ phóng tên lửa nói trên.

Phó Tổng thống Mỹ thăm Hàn Quốc bàn việc đối phó với Triều Tiên

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã rời Washington lên đường đến Hàn Quốc trong chuyến thăm kéo dài 10 ngày tới châu Á. Chuyến thăm lần này của Phó Tổng thống Mỹ được cho là tín hiệu tái khẳng định quyết tâm của liên minh Mỹ-Hàn trong việc ngăn chặn chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ diễn ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi có những thông tin tình báo cho rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần thứ 6, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng phát động một cuộc tấn công phủ đầu Triều Tiên nếu nước này tiếp tục thử hạt nhân.

Về phía Triều Tiên coi những hành động gần đây của phía Mỹ là động thái đe dọa rõ ràng nước này và khẳng định sẽ sử dụng mọi biện pháp để đáp trả nếu bị tấn công, kể cả việc dùng vũ khí hạt nhân.

BT
Thăm dò khán giả