Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:21, Thứ 3, 19/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Triều Tiên sắp làm chủ công nghệ phát triển ICBM

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 18/9 cảnh báo Bình Nhưỡng đang tiến gần tới “giai đoạn cuối cùng” của việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa, gọi tắt là ICBM, đồng thời cho biết chính phủ nước này sẽ xem xét liệu có cung cấp 8 triệu USD viện trợ cho trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai ở Triều Tiên thông qua các tổ chức Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

Tại một cuộc họp của ủy ban quốc hội, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định tên lửa mà phía Triều Tiên phóng bay qua không phận Nhật Bản hôm 15/9 vừa qua là tên lửa đạn đạo tầm trung. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho rằng nhiều khả năng Bình Nhưỡng sẽ có thêm hành động khiêu khích như thử tên lửa, thậm chí thử hạt nhân, trong tháng 10 này. Đây là cách Triều Tiên phản ứng trước nghị quyết trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, nhiều khả năng chính phủ nước này sẽ hoãn và điều chỉnh thời gian cung cấp viện trợ cho Triều Tiên. Nguyên nhân là bởi có nhiều quan ngại rằng viện trợ của Seoul có thể ảnh hưởng tới nỗ lực quốc tế nhằm gây sức ép buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Về phía Triều Tiên, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này cảnh báo nếu Mỹ và các đồng minh tăng cường lệnh trừng phạt, Triều Tiên sẽ càng đẩy nhanh các chương trình phát triển hạt nhân của mình.

Người phát ngôn trên nhấn mạnh các lệnh trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) có thể gây phương hại tới lợi ích của người dân và Chính phủ Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả