Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Triều Tiên bắn 3 vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản

(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo, Triều Tiên vừa bắn 3 vật thể chưa xác định về hướng Biển Nhật Bản cách đây vài giờ. Quân đội Hàn Quốc hiện đang giám sát chặt chẽ tình hình trong trường hợp có thêm các vụ phóng và duy trì sẵn sàng trực chiến.

Theo thông báo, các vật thể được bắn theo hướng Đông Bắc từ những khu vực gần thị trấn miền Đông Sondok ở tỉnh Hamgyong. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết, như về chủng loại, tầm bắn và độ cao của những vật thể này.

Cùng ngày, chính phủ Nhật Bản đã thông báo nhanh rằng vật thể bay phóng từ Triều Tiên không đi vào địa phận Nhật Bản và cũng không đi vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này. Đồng thời, nước này cũng lên án việc Triều Tiên liên tiếp bắn các vật thể bay, được coi là tên lửa đạn đạo, là vấn đề vô cùng nghiêm trọng đối với cộng đồng quốc tế, trong đó có Nhật Bản. Chính quyền Tokyo cam kết sẽ nỗ lực tiếp tục cảnh giới và thu thập thông tin để bảo vệ tới cùng tính mạng và tài sản của người dân.

Ả rập Xê út, nhà xuất khẩu dầu số một thế giới, đã công bố kế hoạch tăng sản lượng dầu thô đáng kể lên trên mức 10 triệu thùng/ngày vào tháng 4 năm nay, giữa bối cảnh thỏa thuận cắt giảm nguồn cung giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga sẽ chính thức hết hạn cuối tháng Ba này.

Trước đó hôm 07/3, Bộ trưởng Năng lượng Ả rập Xê út Hoàng tử Abdulaziz bin Salman đã đến thăm “đại gia” dầu mỏ Aramco và yêu cầu tập đoàn này tăng cường nguồn cung sau khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của nhóm OPEC+ hiện tại kết thúc. Thông điệp từ Bộ trưởng Năng lượng cho hay Aramco nên tối đa hóa sản lượng để bảo vệ thị phần của mình.

Thỏa thuận ba năm giữa OPEC và Nga đã kết thúc vào ngày 6/3, sau khi Moskva từ chối tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu sâu hơn nữa để đối phó với sự bùng phát của dịch COVID-19. Điều này đã khiến OPEC đáp trả bằng cách dỡ bỏ mọi giới hạn sản xuất của mình.

Giá dầu đã giảm 10% khi động thái của các bên đã làm rấy lên nỗi lo về sự sụp đổ giá dầu như hồi năm 2014.

BT
Thăm dò khán giả