Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 15:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 4, 18/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tiếp tục viện trợ 50.000 tấn gạo cho Triều Tiên năm 2020

(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục xúc tiến dự án viện trợ 50.000 tấn gạo cho Triều Tiên vào năm 2020 thông qua Chương trình Lương thực Thế giới (WFP). Đây là quyết định mới nhất của chính phủ Hàn Quốc liên quan đến quan hệ hai miền Triều Tiên, bất chấp những căng thẳng quân sự vẫn chưa hạ nhiệt trên bán đảo này.

Đã có nhiều ý kiến trong nội bộ Chính phủ Hàn Quốc cho rằng nên dừng dự án này, nhưng cuối cùng chính phủ quyết định vẫn xúc tiến dự án, trên tinh thần cơ bản là tiếp tục viện trợ nhân đạo cho Bình Nhưỡng, độc lập với tình hình chính trị.

Tháng 6 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc từng quyết định viện trợ cho Triều Tiên 50.000 tấn gạo sản xuất trong nước thông qua WFP, sau khi cân nhắc tình hình thiếu lương thực tại Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, Triều Tiên đã lấy cớ cuộc tập trận chung của liên quân Hàn-Mỹ diễn ra hồi tháng 7 vừa qua để từ chối nhận gạo.

Chile điều tra cáo buộc Tổng thống kinh doanh gian lận

Hạ viện Chile ngày 17/12 đã thông qua việc thành lập một ủy ban điều tra cáo buộc Tổng thống nước này, ông Sebastián Piñera có những hoạt động kinh doanh gian lận tại các thiên đường thuế.

Các nghị sĩ đối lập đã đề nghị Hạ viện Chile thành lập ủy ban điều tra sau khi báo chí hai tuần trước đưa tin gia đình Tổng thống Piñera đã có các giao dịch trị giá hàng triệu USD chuyển tới quần đảo Virgin thuộc Anh. Tuy nhiên trong các giao dịch đó, công ty Bancard Inversiones Limitada chủ yếu thuộc sở hữu của Tổng thống Piñera không có bất kỳ khoản nộp thuế hoặc chi trả khác cho dịch vụ kiểm toán nội bộ.

Phản ứng trước thông tin trên, Văn phòng Phủ Tổng thống khẳng định hơn 10 năm qua, ông Piñera không tham gia vào việc quản lý và quyết định của công ty Bancard Inversiones Limitada. Hiện Tổng thống Piñera và thành viên gia đình ông không sở hữu doanh nghiệp đầu tư nào ở nước ngoài.

 

Thăm dò khán giả