Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 16/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tiến hành điều tra cáo buộc đối với cố Thị trưởng Seoul

(ANTV) - Chính quyền thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 15/7 đã công bố kế hoạch tiến hành một cuộc điều tra cáo buộc cố Thị trưởng Park Won-Soon quấy rối tình dục nữ thư ký. Theo đó, chính quyền thành phố sẽ thành lập một nhóm điều tra chung với sự tham gia của các nhóm bảo vệ phụ nữ và nhân quyền, cùng với các chuyên gia pháp lý "để đảm bảo sự công bằng và khách quan".

Kế hoạch chi tiết cuộc điều tra chưa được thông báo, song chính quyền Seoul cho biết sẽ ưu tiên ngăn chặn xảy ra thêm bất kỳ tổn thương nào đối với cựu thư ký của ông Park Won-Soon cũng như hỗ trợ hết mức có thể để giúp cô phục hồi tâm lý.

Trước đó, cảnh sát đã tìm thấy thi thể ông Park trên núi Bukak ở Seoul vào rạng sáng 10/7 (theo giờ địa phương), sau khi con gái ông trình báo ông mất tích. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh ông Park, 64 tuổi, đang phải đối mặt với cuộc điều tra sau khi một cựu nữ thư ký của ông kiện ông với cáo buộc quấy rối tình dục.

 

Chìm tàu hải quân Indonesia

Truyền thông Indonesia ngày 15/7 cho biết tàu KRI Teluk Jakarta-541 của Hải quân Indonesia đã bị chìm vào sáng 14/7, trong khi thực hiện nhiệm vụ hậu cần ngoài khơi đảo Kangean ở tỉnh Đông Java.

Hải quân Indonesia cho biết con tàu bị phá nước trước khi chìm 90m dưới biển vào khoảng 9 giờ sáng 14/7 (giờ địa phương). Vào thời điểm đó, biển động với các con sóng cao 2,5-4m.

Vụ tai nạn không gây thương vong. Tất cả 55 thủy thủ có mặt trên tàu đã được hai tàu dân sự gần đó giải cứu và sẽ được chuyển đến bệnh viện quân y KRI RE Martadinata tại thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java. Đây là sự cố thứ 2 liên quan đến tàu hải quân Indonesia trong 2 năm qua.

 

Thăm dò khán giả