Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc thúc đẩy việc ra tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 7/10 cho biết, nước này vẫn cam kết thúc đẩy việc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên (1950- 1953) và hợp tác với Triều Tiên, bất chấp sự việc một quan chức Hàn Quốc thiệt mạng trong vụ nổ súng của quân đội Triều Tiên mới đây ở gần ranh giới trên biển giữa hai nước.

 

Trong một báo cáo về chính sách trình Quốc hội Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh sự tập trung kiên định vào việc nối lại đối thoại với Triều Tiên và đặt nền tảng cho hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời lưu ý Bộ Ngoại giao đã xử lý một cách cứng rắn vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết.

Vụ nổ súng đã làm dấy lên hoài nghi về quan hệ với một Bình Nhưỡng, mặc dù nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra lời xin lỗi về sự việc trên trong một thông điệp gửi tới Phủ Tổng thống Hàn Quốc. Bộ trên cũng cho biết sẽ tiếp tục sự điều phối chiến lược với Mỹ để chuẩn bị cho khả năng nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân đã bị đình trệ từ lâu giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Liban thành lập Chính phủ mới sau vụ nổ thảm khốc tại Beirut

Ngày 7/10, Tổng thống Liban Michel Aoun cho biết, Quốc hội nước này sẽ họp vào 15/10 để bắt đầu hội ý nhằm thành lập chính phủ mới.

 

Chính phủ Liban từ chức ngày 10/8 sau vụ nổ thảm khốc khiến gần 200 người thiệt mạng và làm hư hại một góc thủ đô Beirut. Ông Mustapha Adib, ban đầu được giao nhiệm vụ thành lập nội các mới, đã từ chức vào cuối tháng trước, giữa lúc tranh cãi về các vị trí bộ trưởng. Theo luật pháp Liban, chính phủ buộc phải giải tán và thành lập nội các mới khi có ít nhất 7 trong 20 bộ trưởng từ chức.

Nga tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh

Hôm 7/10, vào ngày sinh nhật lần thứ 68 của tổng thống Nga Putin, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga báo cáo với nhà lãnh đạo Nga rằng vào ngày 6/10, họ đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh.

 

Phát biểu với Tổng thống Putin tại cuộc họp trực tuyến, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov cho biết họ đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon ở biển Barents. Cuộc tấn công thử nghiệm đã được thực hiện từ tàu Đô đốc Gorshkov. Trong cuộc họp, Tổng thống Putin đã cam kết tăng cường sự hiện diện quân sự của Nga ở Bắc Cực.

BT
Thăm dò khán giả