Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tăng cường năng lực răn đe tên lửa đối phó Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap,  ngày 24/7, dẫn nguồn một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết, Seoul đang thúc đẩy sửa đổi thỏa thuận với Mỹ về hệ thống tên lửa phòng thủ theo hướng nâng trọng lượng đầu đạn lên mức 1 tấn thay vì 500kg được gắn vào tên lửa tầm bắn 800km như thỏa thuận hiện có.

Cũng theo nguồn tin này, Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị phương án này với phía Mỹ tại cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Mỹ hồi tháng 6 vừa qua. Dự kiến việc này sẽ được thảo luận chính thức tại Hội nghị an ninh Hàn-Mỹ (SCM) và Đối thoại quốc phòng tích hợp Hàn- Mỹ diễn ra vào nửa cuối năm nay. Nếu được Mỹ đồng ý, trong vòng 5 năm tới quân đội Hàn Quốc sẽ triển khai gắn đầu đạn có trọng lượng tối đa lên tới 1 tấn lên tên lửa Hyunmu 2-C có tầm bắn 800km.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tới Qatar

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 24/7 đã tới thủ đô Doha của Qatar, một phần trong chuyến công du tới các nước vùng Vịnh nhằm xoa dịu bất đồng giữa đồng minh Qatar và các nước Arab láng giềng.

Quốc vương Qatar Al-Thani đã đón chào ông Erdogan tại Doha trước thềm cuộc thảo luận trực tiếp đầu tiên giữa hai bên về cuộc khủng hoảng vùng Vịnh hiện nay. Trước đó, ông Erdogan, hôm 23/7, đã tổ chức đàm phán tại Kuwait, nước đang dẫn đầu các nỗ lực trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng và tại Ả-rập Xê-ut. Thổ Nhĩ Kỳ đã đứng về phía Qatar trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất xảy ra kể từ khi thành lập Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh năm 1981.

BT
Thăm dò khán giả