Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Thứ 4, 11/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tạm ngừng cuộc tập trận lớn thường niên Ulchi

(ANTV) -Phát biểu sau cuộc họp nội các ngày hôm nay (10/7), Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Kim Boo-kyum xác nhận chính phủ đã quyết định tạm ngừng cuộc tập trận thường niên Ulchi, dự kiến diễn ra vào tháng 8, để phù hợp với tình hình an ninh đang thay đổi cũng như các quyết định trước đó về việc ngừng các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ.

 

Cuộc tập trận Ulchi, được tiến hành từ năm 1960, là cuộc tập trận thường niên nhằm kiểm tra toàn diện năng lực kiểm soát khủng hoảng cũng như tình trạng sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra chiến tranh. Khoảng 480.000 nhân viên thuộc 4.000 cơ quan chính phủ và thể chế công tham dự cuộc tập trận. Năm 2008, cuộc tập trận Ulchi và cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc mang tên Người bảo vệ tự do đã được nhập thành cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi.
 
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo đã thành lập một nhóm công tác trong Bộ Ngoại giao nước này nhằm tìm ra các biện pháp đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên, song không gồm các quan chức Triều Tiên. Giới phân tích cho rằng việc Bộ Ngoại giao Mỹ thành lập một nhóm công tác riêng, không bao gồm Triều Tiên, cho thấy Bình Nhưỡng có thể đã không nhất trí triển khai một nhóm chung với Washington, do bất đồng giữa hai bên liên quan tới các biện pháp thúc đẩy phi hạt nhân hóa.
Thăm dò khán giả