Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Tái diễn biểu tình phản đối THAAD

(ANTV) - Ngày 1/4, tại quảng trường Gwanghwamun, thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đã diễn ra cuộc biểu tình do Ủy ban đặc biệt thuộc Phong trào người dân hành động khẩn cấp, phe những người phản đối cựu Tổng thống Park Geun-hye dẫn đầu.

Những người biểu tình giơ cao các khẩu hiệu đòi làm rõ nguyên nhân thảm họa chìm phà Sewol và phản đối lắp đặt Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Ngoài ra, họ cũng kêu gọi phải giải quyết triệt để 1 số vấn đề, như sự kiện 1 nông dân thiệt mạng hồi tháng 9 năm ngoái khi đụng độ với cảnh sát, Hiệp định Chia sẻ thông tin quân sự Hàn-Nhật, Thỏa thuận Hàn - Nhật giải quyết vấn đề “Phụ nữ mua vui”, đồng thời kêu gọi chính phủ dừng triển khai THAAD.

Đại diện Phong trào vì sự tiến bộ của Hàn Quốc cho rằng, giờ là lúc phải bắt đầu 1 giai đoạn mới, phải xây dựng 1 đất nước với nền dân chủ mới, và cần phải loại bỏ các chính sách sai trái cũng như thế lực của bà Park Geun-hye.

Colombia: Lở đất kinh hoàng khiến hơn 150 người thiệt mạng

Tại Colombia, một vụ lở đất đã xảy ra tại tỉnh biên giới Putumayo phía Tây Nam nước này cướp đi sinh mạng của hơn 254 người và khiến khoảng 400 bị thương, hơn 200 người mất tích. Nhiều đường xá, cầu cống và nhà cửa đã bị phá hủy hoàn toàn. Nguyên nhân của vụ lở đất được xác định do mưa lớn khiến nước của các con sông trong vùng tràn bờ.
Gần 2.000 nhân viên cứu trợ, binh sĩ và cảnh sát đã được huy động khẩn cấp hộ trợ công tác ứng phó thảm họa.

Indonesia: Lở đất khiến 11 người thiệt mạng

Tại Indonesia, ít nhất 11 người đã thiệt mạng do sạt lở đất và mưa nặng hạt trên đảo Java và theo giới chức địa phương con số này có thể còn tăng do nhiều người được xác định vẫn bị chôn vùi trong bùn đất.

Chiến dịch cứu hộ đang được tiến hành, với sự tham gia của binh sĩ, cảnh sát và nhiều tình nguyện viên. Tuy nhiên việc tiếp cận khu vực lở đất gặp khó khăn, khiến hoạt động cứu hộ bị chậm lại.

 

BT
Thăm dò khán giả