Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc phát hiện truyền đơn của Triều Tiên tại Seoul

(ANTV) - Cảnh sát Hàn Quốc cho biết  ngày 25/1 đã tìm thấy nhiều tờ truyền đơn của CHDCND Triều Tiên tại một địa điểm gần ga Dogok thuộc khu vực phía nam thủ đô.

Theo hãng thông tấn Yonhap, đây được coi là chiến dịch tuyên truyền mới nhất của Triều Tiên chống Hàn Quốc. Cảnh sát cho biết họ nhận được nhiều thông tin vào buổi sáng cùng ngày rằng người dân nhìn thấy nhiều tờ truyền đơn tại khu vực trên.

Các tờ truyền đơn do Triều Tiên thả bằng khinh khí cầu đã tới được quận Gangnam ở trung tâm thủ đô Seoul. Cảnh sát thông báo họ sẽ thu nhặt các tờ truyền đơn này và trao cho quân đội để xem xét kỹ hơn

Các tờ truyền đơn này mang thông điệp rằng cuộc đấu tranh nhằm thay đổi mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên sẽ tiếp tục diễn ra.

Nhật Bản xem xét lập cơ quan liên bộ mới sau khi Mỹ rút khỏi TPP

Chính phủ Nhật Bản ngày 25/1 cho biết đang lên kế hoạch thành lập một cơ quan liên bộ mới nhằm giải quyết tất cả các cuộc thương thuyết thương mại tự do sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Cơ quan mới sẽ phụ trách tiếp tục đối thoại về TPP cũng như một thỏa thuận quan hệ đối tác kinh tế giữa Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU). Nhật Bản cũng là một bên tham gia đàm phán thiết lập Mối quan hệ đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực, một thỏa thuận đa quốc gia châu Á-Thái Bình Dương do Trung Quốc đứng đầu.

Trước đó, trong ngày làm việc chính thức đầu tiên tại Phòng Bầu dục hôm 23/1, tân Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh rút khỏi TPP, qua đó hiện thực hóa cam kết được ông đưa ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Tổng thống Trump cho rằng TPP, hiệp định có sự tham gia của Mỹ và 11 đối tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương, gây phương hại cho khu vực sản xuất của Mỹ và lấy mất công ăn việc làm của người dân nước này.

Tuy nhiên, nhiều nước thành viên TPP đã khẳng định tiếp tục đưa hiệp định này đến đích cuối cùng.

BT
Thăm dò khán giả