Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc phản ứng khẩn cấp về vụ chìm du thuyền ở Hungary

(ANTV) - Ngày 30/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị Chính phủ nước này sử dụng mọi biện pháp có thể để cứu hộ các du khách Hàn Quốc trong vụ chìm du thuyền ở thủ đô Budapest của Hungary và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương.

        

Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in đã nghe Chánh Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ Tổng thống báo cáo về vụ tai nạn. Ngoài ra, Tổng thống cũng chỉ thị việc thiết lập một đội phản ứng cấp Chính phủ do Bộ trưởng Ngoại giao dẫn đầu. Chính phủ Hàn Quốc còn dự kiến cử một nhóm quan chức tới Hungary.

Du thuyền chở 33 khách du lịch Hàn Quốc và 2 thành viên thủy thủ đoàn đã bị chìm xuống sông Danube, trung tâm thủ đô Budapest vào đêm 29/5 (theo giờ địa phương), sau khi va chạm với một tàu chở hàng. Theo các nguồn tin, đến thời điểm này đã xác định có 7 người thiệt mạng và 19 người vẫn đang mất tích.

Ukraine: Rơi trực thăng quân sự, 4 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng

Ngày 30/5, các lực lượng Ukraine cho biết một máy bay trực thăng quân sự Mi-8 được thiết kế từ thời Liên Xô trước đây đã rơi xuống ở miền Tây nước này, làm toàn bộ 4 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra vào đêm 29/5. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Đây là lần thứ hai trong vòng 2 năm trở lại đây, tại Ukraine xảy ra tai nạn máy bay quân sự.

Su-27 là tiêm kích thế hệ 4 do Liên Xô phát triển từ những năm 1970 làm nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không. Máy bay có khả năng cơ động cao, tầm hoạt động lớn và mang được tới 9 tấn vũ khí các loại. Đây là tiêm kích hạng nặng chủ lực trong biên chế của không quân Ukraine.

 

Thăm dò khán giả