Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc nêu điều kiện bãi bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa cho biết, tất cả các biện pháp trừng phạt hiện nay nhằm vào Triều Tiên vẫn sẽ được duy trì cho đến khi Bình Nhưỡng có những hành động cụ thể hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

 

Theo nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc, trước khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, các bên liên quan cần thực hiện các biện pháp nhằm xây dựng lòng tin. Bà Kang Kyung-wha đề xuất phi hạt nhân hóa sẽ bao gồm việc phá hủy các cơ sở thuộc tổ hợp hạt nhân chính của Triều Tiên tại Yeonpyeong, miền Tây Bắc nước này.

Ngoại trưởng Kang cũng cho rằng việc dỡ bỏ một cơ sở thử động cơ tên lửa từng được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6 vừa qua, cần được tiến hành theo nguyên tắc có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Indonesia nỗ lực cứu hộ vụ chìm phà

 

Chiếc phà chở khách ở hồ Toba, phía bắc Sumatra, bị lật do gió lớn. Theo nhà chức trách Indonesia, tới thời điểm này đã có 18 người được cứu, 4 người được xác nhận đã thiệt mạng và số người mất tích giữ nguyên con số 192.

Công tác tìm kiếm trở nên phức tạp do không có danh sách hành khách. Cảnh sát cho biết số người mất tích có thể còn tăng do các gia đình tiếp tục báo cáo về người thân bị mất tích. Phà được cấp phép chở tối đa 43 người, nhưng trên thực tế đã chuyên chở số người gấp nhiều lần.

7 tàu cùng 25 nhân viên trên mỗi con tàu cứu hộ đã được điều đến tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, hoạt động tìm kiếm, cứu nạn đang bị cản trở do thời tiết bất lợi.

B.T
Thăm dò khán giả