Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc, Mỹ khởi động cuộc tập trận mùa Hè

(ANTV) - Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung mùa Hè hàng năm với quy mô rút gọn trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Hoạt động Huấn luyện Sở Chỉ huy chung giả lập trên máy tính này cũng là cuộc diễn tập quan trọng đầu tiên giữa 2 nước trong năm nay bởi cuộc tập trận mùa Xuân hàng năm đã bị hủy bỏ do đại dịch.

Theo các quan chức, phần đầu tiên của cuộc tập trận - kéo dài đến ngày 22/8 - sẽ tập trung vào cách thức bảo vệ Hàn Quốc khi bị xâm lược, và phần thứ 2 - theo kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 24-28/8 - sẽ dựa trên kịch bản triển khai một cuộc phản công để đáp trả.

Cuộc tập trận trên ban đầu được lên kế hoạch tổ chức hôm 16/8, song đã phải lùi lại sau khi một sĩ quan quân đội Hàn Quốc, được cho là sẽ tham gia hoạt động này, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Palestine chỉ trích thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa UAE và Israel

Palestine tiếp tục bày tỏ quan điểm đối với thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE đạt được vào tuần trước. 

Theo đó, trong cuộc họp nội các hàng tuần, Thủ tướng Palestine Mohammed Ishtaye đã chỉ trích mạnh mẽ thỏa thuận này, đặc biệt nhất mạnh đây là động thái đi ngược sự đồng thuận Arab trong vấn đề Palestine.

Thủ tướng  Palestine cũng bác bỏ quan điểm của UAE, trong đó cho rằng thỏa thuận trên đã giúp chặn đứng kế hoạch của Israel về sáp nhập các khu vực thuộc Bờ Tây. Ông cho rằng chính sự phản đối cứng rắn của Palestine mới giúp trì hoãn kế hoạch sáp nhập của Israel. Dự kiến ban lãnh đạo Palestine sẽ có cuộc họp quan trọng trong ngày 19/8, để thảo luận về các diễn biến mới nhất trong kế hoạch sáp nhập của Israel cũng như động thái của UAE.

BT
Thăm dò khán giả