Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc lập đơn vị cơ động mới đối phó Triều Tiên

(ANTV) - Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, lực lượng thủy quân lục chiến của nước này đã thành lập một đơn vị cơ động mới có nhiệm vụ tấn công Triều Tiên từ phía sau trong một sự kiện bất ngờ. Động thái trên khiến cộng đồng quốc tế không khỏi lo ngại về khả năng xung đột trên bán đảo này.

Theo quan chức này, đơn vị cấp trung đoàn với 3.000 binh sĩ trên được thành lập ở thành phố duyên hải Pohang phía Đông Nam Hàn Quốc hôm 1/3 vừa qua, được đặt tên là "Spartan 3.000".

Các binh sĩ thuộc đơn vị này sẽ trực chiến để triển khai tới tất cả các khu vực trên Bán đảo Triều Tiên trong vòng 24 giờ, có nhiệm vụ phá hủy các cở sở quân sự chính ở hậu phương của Triều Tiên trong những trường hợp bất ngờ.

Ngoài ra, trong thời bình, lực lượng này sẽ được huy động để đối phó với những tình huống và thảm họa khẩn cấp. Quan chức yêu cầu giấu tên trên cho biết thêm: "Trong quá khứ, đơn vị cấp tiểu đoàn như vậy chỉ tốn 24 giờ để triển khai trên khắp Bán đảo Triều Tiên, trong khi đơn vị cấp trung đoàn mất 48 giờ. Tuy nhiên, đơn vị mới này sẽ có khả năng xuất kích trong vòng 24 giờ dù ở cấp trung đoàn".

Các kỹ năng tác chiến trong thời gian chiến tranh của đơn vị mới trên đã được thử nghiệm trong một loạt các cuộc diễn tập chung giữa Hàn Quốc và Mỹ vốn kết thúc hôm 18/3 vừa qua.

Trong khi đó, các nguồn tin cùng ngày cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã thị sát một loạt các cuộc tập trận quân sự về đổ bộ và chống đổ bộ, đồng thời ra lệnh sẵn sàng chôn vùi những lực lượng tấn công nước này xuống đáy biển./.

 

BT
Thăm dò khán giả