Thứ ba, ngày 20/04/2021 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc lại phát hiện ổ dịch Covid-19 mới tại tỉnh Daegu

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có vẻ như đang được kiểm soát tại Hàn Quốc khi số ca lây nhiễm không tăng cao trong những ngày gần đây thì những thông tin mới nhất lại cho thấy tình hình đang diễn biến theo chiều hướng xấu hơn. Cụ thể, trong ngày 20/3, giới chức Hàn Quốc đã thông báo về ổ dịch mới tại tỉnh Daegu - tâm dịch Covid-19 ở nước này. Thông báo cho biết ổ dịch mới đã được phát hiện tại một viện điều dưỡng ở Daegu.

 

Trong 3 ngày qua, tổng cộng 57 người, bao gồm nhân viên y tế và bệnh nhân tại viện này, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm virus tại đây. Chính quyền sở tại đang tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và nhân viên làm việc tại viện điều dưỡng nói trên cũng như các cơ sở có liên quan trong khu vực. Cùng ngày, Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã công bố báo cáo mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, cho biết số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 ở nước này đã lên tới 102 người, hầu hết là người lớn tuổi. Tổng số ca mắc Covid-19 tại xứ Hàn hiện là 8.653 ca, trong đó 70% các ca nhiễm tập trung tại Daegu - thành phố lớn thứ 4 ở nước này với dân số 2,5 triệu người.

Trong khi đó, 2 nước châu Âu là Bồ Đào Nha và Hà Lan mới đây cũng thông báo thêm hàng trăm ca nhiễm bê%3ḅnh mới. Cụ thể, Bồ Đào Nha công bố 235 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Theo báo cáo của Tổng cục Dịch vụ y tế, tổng số ca nhiễm virus tại quốc gia này đã lên 1.020 ca. Trong khi đó, giới chức y tế Hà Lan cũng xác nhận thêm 534 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 30 ca tử vong vì bệnh Covid-19. Viện Y tế quốc gia Hà Lan cho biết tới nay quốc gia này ghi nhận 2.994 ca nhiễm virus và 106 ca tử vong. Độ tuổi của những ca tử vong từ 63-95 tuổi.

Thêm nhiều nước áp đặt lệnh phong tỏa và giới nghiêm vì Covid-19

 

Trong khi đó, chính phủ nhiều nước trên thế giới đã áp đặt lệnh phong tỏa và giới nghiêm hoặc ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh. Hôm qua, thị trưởng thành phố thủ đô Jakarta (Indonesia), đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 2 tuần tại thành phố này do dịch bệnh Covid-19.   

Theo đó, sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Indonesia, mọi hoạt động giải trí đều tạm ngừng từ ngày 23/3, giao thông vận tải cũng phải hạn chế. Các doanh nghiệp cũng được hối thúc chuyển đổi sang hình thức làm việc tại nhà để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp, tránh lây nhiễm virus, thay vì cho phép các nhân viên tiếp tục đến công ty. Hiện Indonesia đã có tổng cộng 369 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 32 trường hợp tử vong. Trong khi đó, tại Đức, bang Bayern (Bay-ơn) cũng là bang đầu tiên thông báo sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn bang trong bối cảnh số ca lây nhiễm ở bang đã tăng 30%, với trên 800 trường hợp chỉ trong một ngày. Theo đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 21/3, lệnh giới nghiêm toàn bang sẽ được áp đặt và lệnh này sẽ kéo dài trước mắt 14 ngày. Việc ra khỏi nhà từ ngày 21/3 cần phải chứng minh lý do hợp lệ. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể đi làm hay tới bác sỹ, việc cung cấp thực phẩm vẫn được đảm bảo như hiện nay. Tại Sri Lanka, chính phủ nước này cũng đã ban bố lệnh giới nghiêm toàn quốc, bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều 20/3 và kết thúc lúc 6h sáng 23/3 (theo giờ địa phương) để hạn chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả