Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 2, 03/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc không ghi nhận ca nhiễm MERS nào trong 4 tuần

(ANTV) -Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Bộ Y tế và Phúc lợi nước này cho biết, tính đến ngày hôm nay (3/8), Hàn Quốc không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) trong suốt 29 ngày qua và cũng không có thêm ca tử vong do MERS nào trong suốt 23 ngày gần đây.

Tính đến nay, Hàn Quốc ghi nhận số người nhiễm MERS là 186 và số người tử vong do MERS là 36.

Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 20/5, gần 16.700 người ở nước này đã phải cách ly do nghi nhiễm MERS sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân, nhưng đến ngày 27/7 toàn bộ số người này đã thoát khỏi tình trạng trên do không có triệu chứng gì của bệnh trong hơn 14 ngày, tức là khoảng thời gian ủ bệnh tối đa của MERS.

Tuy nhiên, cũng từ ngày 27/7 đến nay đã có thêm 72 người phải cách ly, trong số đó 5 người có những triệu chứng có thể là của MERS sau khi họ tới một số nước ở Trung Đông trong thời gian gần đây, các trường hợp còn lại là những người đã tiếp xúc với họ.

Ngoại trưởng Mỹ thăm Trung Đông

Sau vòng đối thoại chiến lược đầu tiên giữa Ai Cập và Mỹ vào tối 2/8, ngày hôm nay 3/8, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến  Qatar tiếp tục chuyến thăm Trung Đông.

Tại Qatar, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ hội đàm với Ngoại trưởng các nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (gồm Saudi Arabia, UAE, Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar), tập trung bàn về thỏa thuận hạt nhân Iran, cuộc xung đột ở Syria và cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS có cuộc gặp với Tổng thống Ai Cập Al-Sisi sau các cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Ai Cập tại vòng đối thoại chiến lược đầu tiên giữa 2 nước kể từ năm 2009.

Canada: Thủ tướng giải tán Quốc hội, công bố thời điểm bầu cử

Ngày 2/8, Thủ tướng Canada Stephen Harper đã giải tán quốc hội và kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 19/10.

Thủ tướng Harper, cầm quyền từ năm 2006 với 3 nhiệm kỳ liên tiếp. Ông Harper thông báo quyết định trên sau cuộc gặp Toàn quyền David Johnston, đại diện của Nữ hoàng Elizabeth II - nguyên thủ quốc gia trên danh nghĩa của Canada.

Thủ tướng Canada Stephen Harper: Ít phút trước đây tôi đã gặp ngài Toàn quyền và ngài đã đồng ý với yêu cầu của tôi là giải thể  quốc hội. Điều này phù hợp với cam kết của chúng tôi để xác định một ngày bầu cử. Cuộc tổng tuyển cử tới đây sẽ được tổ chức theo quy định của pháp luật. Cuộc bầu cử này được tiến hành nhằm tìm ra những người có khả năng lãnh đạo về các vấn đề lớn ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, nền kinh tế và an ninh quốc gia của chúng ta".

Tuyên bố này đánh dấu thời điểm chính thức bắt đầu chiến dịch tranh cử kéo dài 11 tuần, trong đó ông Harper - lãnh đạo Đảng Bảo thủ - sẽ tìm kiếm nhiệm kỳ nắm quyền thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ của Canada dự kiến sẽ là vấn đề trọng tâm.

 

BT
Thăm dò khán giả