Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Không có mối liên hệ trực tiếp giữa vaccine phòng cúm với các ca tử vong

(ANTV) - Ngày 29/10, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp nào giữa vaccine phòng cúm với các trường hợp tử vong sau khi tiêm, đồng thời khuyến khích người dân tiêm vaccine này trước khi mùa đông đến trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Đến nay vẫn còn nhiều người dân Hàn Quốc tỏ ra lo ngại về mức độ an toàn của vaccine phòng cúm khi đã có ít nhất 72 người, hầu hết ở độ tuổi 70 – 80 tử vong sau khi tiêm. Tuy nhiên, giới chức y tế Hàn Quốc vẫn thúc đẩy chương trình tiêm chủng vaccine phòng cúm trên toàn quốc, viện dẫn các kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa vaccine phòng cúm với các trường hợp tử vong.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (KDCA), có 71 trên tổng số 72 ca tử vong không có mối liên hệ trực tiếp với tiêm vaccine phòng cúm. Trường hợp tử vong còn lại vẫn đang được điều tra.

 

Đâm dao khủng bố tại Pháp, ít nhất 3 người thiệt mạng

Một vụ tấn công bằng dao vừa diễn ra tại thành phố Nice của Pháp sáng ngày 29/10, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Vụ việc diễn ra vào khoảng 9h sáng theo giờ địa phương, quanh một khu vực nhà thờ ở trung tâm thành phố Nice ở miền Nam nước Pháp.

Kẻ tấn công ngay lập tức bị cảnh sát Pháp bắn bị thương và hiện cũng đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Thành phố Nice từng là nơi diễn ra vụ khủng bố đâm xe vào đám đông đẫm máu nhân dịp Quốc khánh Pháp năm 2016 khiến 86 người thiệt mạng.

Viện Kiểm soát chống khủng bố quốc gia Pháp đã lập tức mở cuộc điều tra. Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron gọi đây là "vụ tấn công của các phần tử khủng bố Hồi giáo", đồng thời tăng cường hành động chống khủng bố và các phần tử Hồi giáo cực đoan.

 

Thăm dò khán giả