Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 5, 16/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc khám xét trụ sở tập đoàn Keangnam Enterprises

(ANTV) - Chiều 15/4, công tố viên đã khám xét trụ sở chính của Tập đoàn Keangnam Enterprises tại thủ đô Seoul. Động thái trên cho thấy cảnh sát đang đẩy nhanh tiến trình điều tra các cáo buộc rằng nhiều chính trị gia hàng đầu của Hàn Quốc đã nhận tiền hối lộ trong một vụ bê bối tham nhũng khiến dư luận chú ý đặc biệt.

Trong quá trình khám xét, các công tố viên đã thu giữ nhiều hộp đựng sổ sách kế toán, báo cáo nội bộ và ổ cứng máy tính của tập đoàn này.

Trước đó bốn ngày, cơ quan công tố Hàn Quốc đã quyết định thành lập nhóm điều tra đặc biệt để tìm hiểu những cáo buộc rằng cố Chủ tịch Keangnam Enterprises Sung Wan-jong đã đưa tiền hối lộ cho 8 chính trị gia hàng đầu nước này, trong đó có cả đương kim Thủ tướng Lee Wan-koo và Chánh Văn phòng Tổng thống Lee Byung-kee.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tuyên bố sẽ không dung thứ trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng tại đất nước này và phải làm sáng tỏ những cáo buộc trên, đồng thời cam kết đẩy mạnh nỗ lực xây dựng một đất nước Hàn Quốc trong sạch hơn.

BT
Thăm dò khán giả