Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 07:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Kết thúc phiên xem xét cuối cùng luận tội Tổng thống

(ANTV) -Theo hãng thông tấn Yonhap, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc tối  27/2 đã kết thúc phiên xem xét cuối cùng về vụ luận tội Tổng thống Park Geun-hye, trong khi các cuộc biểu tình phản đối và ủng hộ nhà lãnh đạo này diễn ra bên ngoài trụ sở của tòa.

Bà Park không trực tiếp tham dự nhưng đã gửi một bản tuyên bố tới phiên xem xét này, trong đó nêu bật những nỗ lực phục vụ đất nước của mình và nhấn mạnh bà chưa hề làm bất kỳ điều gì vì lợi ích cá nhân.

Nhà lãnh đạo này cũng xin lỗi vì đã gây ra nỗi đau to lớn cho người dân và cam kết sẽ làm hết sức mình để đoàn kết dân tộc và vượt qua tình trạng hiện nay.

Nhiều người cho rằng tới ngày 13/3, tức là ngày Quyền Chánh án Lee Jung-mi sẽ nghỉ hưu, Tòa án Hiến pháp sẽ công bố phán quyết về vụ Quốc hội luận tội bà Park hôm 9/12/2016. Tuy nhiên, khi khép lại phiên xem xét kéo dài khoảng 6 giờ đồng hồ nêu trên, bà Lee cho biết tòa sẽ thông báo thời điểm công bố phán quyết vào thời gian tới.

Nếu tòa phán rằng việc luận tội là hợp lý và phế truất nhà lãnh đạo này, Hàn Quốc sẽ phải tổ chức cuộc bầu cử tổng thống kể từ ngày tòa ra phán quyết.

Bắc Kinh phạt nặng để hạn chế ô nhiễm

Năm 2017, Bắc Kinh sẽ là địa phương đăng cai tổ chức nhiều sự kiện chính trị xã hội quan trọng của Trung Quốc như kỳ họp Quốc hội và Chính hiệp, Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19... Do đó, ngay từ bây giờ, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm cải thiện chất lượng không khí, trả lại bầu trời xanh cho đô thị có mật độ dân cư hàng đầu của Trung Quốc.

Ngoài việc áp các tiêu chuẩn về khí thải, chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về nhiên liệu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Tháng 1 vừa qua, thành phố Bắc Kinh đã thành lập lực lượng cảnh sát môi trường với nhiệm vụ nâng cao ý thức người dân, phát hiện và xử phạt các nguồn gây ô nhiễm như lò nướng than ngoài trời, xả nước thải ô nhiễm.

Ngay từ đầu năm 2017, chính quyền thành phố Bắc Kinh thông báo sẽ cấm lưu thông 300.000 xe ô tô cũ, đóng cửa các nhà máy gây ô nhiễm và nâng cấp hơn 2.000 nhà máy để đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải.

Chính quyền cũng sẽ phạt nặng việc sử dụng các phương tiện xả thải không đạt tiêu chuẩn cũng như những nhà máy không chấp hành quy định.

BT
Thăm dò khán giả