Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 14:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:29, Chủ Nhật, 10/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc họp khẩn sau đe dọa tấn công của Triều Tiên

(ANTV) - Sau khi Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa và gửi lời cảnh báo đến Hàn Quốc, ngày 9/5, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã phải họp khẩn.

 
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc ngày hôm qua đã họp khẩn trong bối cảnh Triều Tiên cùng ngày nhắc lại lời đe dọa nổ súng mà không cần cảnh báo trước nhằm vào các tàu chiến của miền Nam bị cáo buộc là xâm phạm lãnh hải của miền Bắc. Động thái của 2 bên đã làm gia tăng tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
 
Hôm nay là ngày thứ hai liên tiếp Triều Tiên gửi thông điệp cảnh cáo trên tới Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc và trong văn bản gửi ngày 9/5, Triều Tiên cáo buộc rằng nhiều tàu cao tốc của miền Nam gần đây thường xuyên xâm nhập biên giới của miền Bắc thuộc khu vực Hoàng Hải.
 
Cùng ngày, Triều Tiên đã bắn thử thành công một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, đây được coi là động thái mới nhất phô trương sức mạnh với Hàn Quốc. Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA tuyên bố, tên lửa đạn đạo này đáp ứng những đòi hỏi mới nhất về khoa học và công nghệ quân sự, việc làm chủ công nghệ này sẽ giúp Quân đội Nhân dân Triều Tiên sở hữu một loại vũ khí chiến lược cấp độ thế giới, có khả năng tấn công và đối phó với các hành động xâm phạm chủ quyền của Triều Tiên cũng như cho phép tiến hành các chiến dịch trên biển.
BT
Thăm dò khán giả