Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 5, 19/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc hỗ trợ kinh phí cho hoạt động đoàn tụ gia đình ly tán

(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ hỗ trợ chi phí liên quan đến hai dự án lớn với Triều Tiên, trong đó có các hoạt động đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953, dự kiến diễn ra vào tháng tới và việc thành lập văn phòng liên lạc chung giữa hai miền ở Triều Tiên.

 

Tuyên bố của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này chấp nhận chi khoảng 3,3 tỷ won (2,93 triệu USD) để trang trải chi phí cho hai dự án hợp tác liên Triều nói trên. Số tiền này sẽ được đảm bảo bằng cách gửi vào quỹ do Chính phủ Hàn Quốc thành lập hồi năm 1991 để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trao đổi liên Triều.
 
Với quyết định hỗ trợ nói trên, 3,23 tỷ won sẽ được dành cho sự kiện đoàn tụ các gia đình ly tán. Số tiền còn lại chi cho việc sửa chữa văn phòng liên lạc giữa hai miền, và Hàn Quốc có kế hoạch xem xét hỗ trợ thêm sau khi công tác tu sửa văn phòng chung này hoàn tất. Theo kế hoạch, hoạt động đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Núi Kumgang của Triều Tiên từ ngày 20 - 26/8.
 
Sập tòa nhà 6 tầng tại Ấn Độ, ít nhất 3 người thiệt mạng
 

 

Hôm 17/7, một tòa nhà 6 tầng nằm ở ngoại ô Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã bị sập. Đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn chưa được tìm thấy.
 
Vụ sập nhà xảy ra ở bang Uttar Prades, cách Thủ đô New Delhi 45 km về phía Đông. Một tòa nhà 6 tầng đã đổ sập, đè xuống một ngôi nhà 4 tầng bên cạnh. Theo cảnh sát, tại thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng từ 50 - 100 người đang ở trong các tòa nhà.
 
Hiện nhiều máy móc, thiết bị cỡ lớn đã được triển khai tới hiện trường. Các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiến hành với hy vọng giải cứu được những người còn mắc kẹt.
 
Afghanistan: IS hành quyết thủ lĩnh cấp cao Taliban
 

 

Trong bối cảnh giao tranh đang diễn ra giữa Taliban và IS đang diễn ra tại miền Bắc Afghanistan, một quan chức nước này cho biết các phiến quân trung thành với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bắt giữ và hành quyết thủ lĩnh Taliban Mullah Burjan vào ngày 18/7.
 
Cả Taliban và IS hiện đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này. Trong khi đó, hàng chục tay súng từ các nhóm phiến quân đối địch đã bị tiêu diệt tại huyện Darzab trong 2 ngày qua trong bối cảnh các nhóm phiến quân Taliban và IS giao tranh ác liệt nhằm chiếm được nhiều đất hơn tại huyện quan trọng chiến lược này.
 
Trước đó, hôm 17/7, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng đã tiến hành một vụ đánh bom liều chết tại miền Bắc Afghanistan khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có một chỉ huy của Phong trào Hồi giáo Taliban.
Thăm dò khán giả