Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 7, 06/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc hạn chế xe cũ lưu thông để chống ô nhiễm

(ANTV) -  Đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày một gia tăng, Hàn Quốc vừa quyết định sẽ hạn chế số lượng xe cũ chạy dầu diesel lưu thông trên đường. 

Theo đó, bắt đầu từ năm sau, thủ đô Seoul sẽ cấm lưu thông các xe chạy dầu diesel đăng ký trước năm 2006. Lệnh cấm tương tự sẽ được thực hiện tại thành phố Incheon và 17 thành phố khác vào năm 2018.

Ước tính có khoảng 1 triệu xe sẽ phải tuân thủ lệnh cấm trên. Nếu không tuân thủ, mức phạt là 200.000 Won (khoảng 180 USD). Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch thực hiện chương trình khuyến khích thay thế xe cũ bằng xe mới, dành cho xe chạy bằng dầu diesel. Theo đó, nhà sản xuất sẽ giảm giá 1,2 triệu Won cho những ai bán xe cũ mua xe mới.

Trước Hàn Quốc, các thành phố lớn ở châu Âu cũng đã từng đề ra các biện pháp mạnh tay để đối phó với ô nhiễm không khí. Tháng 7, thủ đô Paris, Pháp đã bắt đầu cấm các xe cũ lưu thông trong thành phố từ 8h - 20h các ngày từ thứ 2 - thứ 6./.

 California đối phó với hạn hán kéo dài

Nắng nóng và hạn hán kéo dài nhiều tháng nay đang khiến không chỉ nông dân mà hầu như tất cả cư dân của bang California phải đối mặt với nhiều thách thức. Nhằm đối phó với tình trạng hạn hán, chính quyền bang California đang khuyến cáo người dân tiết kiệm nước thông qua các chiến dịch truyền thông.

Tình trạng biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến bang California, nơi không chỉ được biết đến là cái nôi của ngành công nghệ cao mà còn là một trong những vùng sản xuất nông nghiệp hàng đầu của nước Mỹ. Nắng nóng và hạn hán kéo dài nhiều tháng nay đang khiến không chỉ người nông dân mà hầu như tất cả cư dân của bang này phải đối mặt với nhiều thách thức.

Để đảm bảo có đủ lượng nước cho tiêu dùng và trồng trọt trong mùa hạn hán này, bên cạnh việc áp dụng các công nghệ tiên tiến tiết kiệm nước, việc nâng cao ý thức tiết kiệm nước của người dân, trong đó có việc thay đổi thói quen sử dụng nước hàng ngày, thông qua các chiến dịch truyền thông đang được thành phố hết sức chú trọng.

Nhờ đó, đến thời điểm này, toàn thành phố Los Angeles đã cơ bản đạt được mục tiêu cắt giảm từ 20 - 25% lượng nước sử dụng bang California đã đặt ra.

BT
Thăm dò khán giả