Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc giảm lưu lượng di chuyển trong dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới tiếp tục có những diên biến đáng lo ngại, khi mà tính đến nay đã ghi nhận hơn 104,4 triệu người nhiễm, trong đó có hơn 2,26 triệu ca tử vong. Trong bối cảnh gần đến Tết Nguyên đán, nhiều nước Châu Á đang đưa ra những biện pháp nhằm hạn chế gia tăng các yếu tố gây lây lan trong thời gian này. Hôm nay, Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc cho biết nước này đã có đối sách đặc biệt nhằm giảm lưu lượng di chuyển và sự tiếp xúc của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Theo kết quả “Khảo sát tình hình giao thông kỳ nghỉ Tết Nguyên đán" do Viện Nghiên cứu giao thông Hàn Quốc thực hiện, lưu lượng di chuyển trong ngày Tết ở Hàn Quốc dự kiến tăng khoảng 32,6% so với ngày thường. Vì thế cơ quan chức năng Hàn Quốc đã ra quy định các cửa hàng ở những trạm dừng chân ven đường cao tốc chỉ được phép bán hàng cho khách mang đi, hạn chế thời gian dừng đỗ và khuyến cáo người dân tự chuẩn bị đầy đủ nước uống và đồ ăn khi di chuyển. Tàu thủy sẽ chỉ chở số lượng người bằng một nửa so với thông thường.

Chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định thu phí cầu đường bình thường như đợt Trung thu năm ngoái, và khoản thu từ phí cầu đường trong dịp Tết sẽ được dùng cho các mục đích cộng đồng như phòng chống dịch COVID-19.

Myanmar: Nhiều bệnh viện dừng hoạt động để phản đối đảo chính

 

Phong trào bất tuân dân sự Myanmar ngày 3/2 cho biết, nhân viên tại 70 bệnh viện và phòng khám ở 30 thị trấn nước này đã dừng làm việc nhằm phản đối việc quân đội Myanmar giành quyền điều hành đất nước.

Tuyên bố của nhóm này nêu rõ, từ chối tuân theo bất kỳ yêu cầu nào từ chính quyền quân sự bất hợp pháp vì đã quan tâm gì đến những bệnh nhân nghèo của bệnh viện. Tuyên bố cũng cho rằng quân đội Myanmar đã đặt các lợi ích của họ lên trên lợi ích của những người dễ bị tổn thương đang phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Cùng ngày, Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã lên án vụ đảo chính quân sự tại Myanmar, đồng thời cho biết G7 quan ngại sâu sắc về số phận của các lãnh đạo chính trị Myanmar đang bị bắt giữ, trong đó có bà Aung San Suu Kyi.

B.T
Thăm dò khán giả