Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 22/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc giải thể quỹ phụ nữ mua vui do Nhật Bản tài trợ

(ANTV) - Hàn Quốc tuyên bố nước này đã quyết định giải thể một quỹ được thành lập như một trụ cột của thỏa thuận song phương năm 2015 với Nhật Bản, nhằm giải quyết vấn đề phụ nữ Hàn Quốc bị ép làm việc trong các nhà chứa của quân đội Nhật Bản trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

 

Theo thỏa thuận trên, Nhật Bản đã cung cấp 1 tỷ yen (khoảng 8,8 triệu USD) cho quỹ này để hỗ trợ "các phụ nữ mua vui" trước đây và gia đình họ. Thỏa thuận không được người dân ở Hàn Quốc ủng hộ, song quyết định trên của Seoul có khả năng làm gia tăng căng thẳng quan hệ với Nhật Bản.

Chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có quan điểm rằng thỏa thuận song phương nêu trên, đạt được dưới thời chính quyền tiền nhiệm, không thể giải quyết vấn đề này, đồng thời thực hiện các bước đi để thay thế quỹ của Nhật Bản bằng ngân sách của chính nước này. Ngay sau đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng, Hàn Quốc đã mạo hiểm gây phương hại quan hệ song phương thông qua hành động nói trên.

Mỹ: Nguy cơ lở đất do mưa lớn tại bang California sau thảm họa cháy rừng

 

Nhà chức trách Mỹ ngày 20/11 cảnh báo mưa lớn tại bang California có thể gây nguy cơ lở đất đe dọa những người dân hiện đang phải sống cảnh "màn trời chiếu đất" do thảm họa cháy rừng.

Giới chức liên bang và bang California khuyến cáo người dân thận trọng vì nguy cơ đất đá có thể bất ngờ đổ xuống chân núi Sierra Nevada, nơi đám cháy Camp Fire đã thiêu rụi hàng trăm ha rừng và nhiều nhà cửa của người dân khu vực này. Theo nhà chức trách, mưa lớn có thể giúp dập tắt một số đám cháy và làm tan khói độc, nhờ đó cải thiện chất lượng không khí trong khu vực, song nguy cơ lở đất đe dọa người dân khi nhiều người vẫn đang phải trú tạm trong các lều trại.

Tổng cộng 81 người đã thiệt mạng kể từ khi xảy ra thảm họa cháy rừng ngày 8/11, ngoài ra, chưa biết tung tích 870 người. Nhà chức trách nhấn mạnh có thể nhiều người trong số này vẫn an toàn và họ không biết mình có tên trong danh sách mất tích.

BT
Thăm dò khán giả