Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp thứ năm nhiễm virus Zika

(ANTV) -Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 11/5, cho biết, nước này đã ghi nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus Zika.

 

Ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết nước này đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số người nhiễm loại virus nguy hiểm trên tại Hàn Quốc lên con số 5.
 
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc thông báo ca nhiễm vừa được phát hiện ở một nam giới 39 tuổi, đã tới thành phố Bơ-teng-gớt, cách thủ đô Manila của Philippines 100 km về phía Nam, cuối tháng 4 vừa qua và trở về Hàn Quốc ngày 4/5. Người này đã nhập viện 5 ngày sau đó với những biểu hiện như phát ban, đau khớp và cơ.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán là đã nhiễm virus Zika do muỗi truyền này. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc nghi rằng người này có thể đã bị muỗi đốt trong thời gian ở Philippines.    

Được phát hiện đầu tiên tại châu Phi, virus Zika sau đó lan sang châu Á và châu Mỹ Latinh, trở thành đợt bùng phát dịch mạnh nhất từ trước tới nay. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban. Virus Zika lây truyền qua muỗi Aedes aegypti, quan hệ tình dục và truyền máu. Cho đến nay, chưa có vaccine phòng ngừa hay thuốc đặc trị loại virus này./.

Thăm dò khán giả