Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 19/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc đề xuất đàm phán với Triều Tiên về quản lý Khu Kaesong

(ANTV) - Theo Tân Hoa xã, ngày 18/5, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này đã đề xuất tổ chức đàm phán với Triều Tiên về vấn đề quản lý Khu công nghiệp chung Kaesong, trong đó bao gồm cả vụ tranh cãi liên quan đến việc tăng lương cho công nhân Triều Tiên.

Theo đó, Hàn Quốc đã thông qua ban thư ký của ủy ban chung Hàn Quốc-Triều Tiên về quản lý Khu công nghiệp Kaesong đề xuất tổ chức vòng đàm phán thứ 6 của ủy ban này vào ngày 20/5 tới. Do Triều Tiên từ chối nhận thông báo đề xuất bằng văn bản nên Bộ Thống nhất Hàn Quốc chỉ chuyển đề xuất bằng miệng.

Tuy nhiên, đề xuất này từ phía Hàn Quốc đã ngay lập tức bị Triều Tiên bác bỏ, đồng thời cho rằng, thời điểm này là chưa thích hợp để đối thoại.

Tranh cãi giữa Seoul và Bình Nhưỡng nảy sinh sau khi Triều Tiên đơn phương tăng lương tối thiểu cho công nhân nước này làm việc cho các công ty Hàn Quốc tại Khu công nghiệp chungKaesong, từ mức 70,35 USD lên 74 USD/tháng hồi tháng Ba vừa qua./.

Thái Lan bác tin không cho phép thuyền chở người tỵ nạn cập bờ

Trước vấn đề nhập cư trái phép ồ ạt đang diễn ra tại khu vực Đông Nam Á, đã xuất hiện thông tin cho rằng đất nước Thái Lan không cho phép thuyền chở người tị nạn cập bờ. Chính phủ Thái Lan đã ngay lập tức bác bỏ thông tin này.

Trước thông tin cho rằng một chiếc thuyền chở 450 người tị nạn Myanmar đã không được phép cập bờ Thái Lan, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan đã phủ nhận, đồng thời cho rằng, Thái Lan không đẩy ai trở lại ngoài khơi cả.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh có khoảng 25 nghìn người Bangladesh và người Rohingya tại Myanmar lên thuyền vượt biển vào các nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, trong đó nhiều người đã trở nạn nhân của những kẻ buôn người.

Được biết, Bangkok sẽ tổ chức “Hội nghị bất thường về di cư bất hợp pháp tại Ấn Độ Dương” vào ngày 29/5 tới để bàn về vấn đề này./.

 

BT
Thăm dò khán giả