Thứ năm, ngày 15/04/2021 - 15:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 5, 08/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Đảng cầm quyền thất bại trong cuộc bầu cử địa phương bổ sung

(ANTV) - Đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc đã thất bại trong cuộc bầu cử bổ sung tại Seoul và Busan tổ chức hôm 7/4. Kết quả làm dấy lên những lo ngại về tương lai của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc dự kiến được tổ chức vào tháng 3 năm sau.

Cụ thể, theo công bố của Ủy ban Bầu cử quốc gia Hàn Quốc rạng sáng ngày 8/4, ứng cử viên của đảng đối lập Sức mạnh quốc dân đã đánh bại đối thủ của đảng Dân chủ cầm quyền với số phiếu áp đảo là 57,5% để giành ghế Thị trưởng Seoul. Trong khi, kết quả tương tự cũng xảy ra tại Busan - thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Đáng chú ý, tỷ lệ cử tri đi bầu tại Seoul và Busan lần lượt đạt 58,2% và 52,7%, lần đầu tiên vượt ngưỡng 50% tại một cuộc bầu cử địa phương bổ sung.

Trước đó, đảng Dân chủ cầm quyền đã vấp phải làn sóng phẫn nộ của công chúng  liên quan đến bê bối đầu cơ bất động sản của các nhân viên nhà nước Hàn Quốc.

 Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 7/4 đã đưa ra dự báo nền kinh tế của Vương quốc Anh sẽ khởi sắc trong năm 2022, đạt tốc độ tăng trưởng nhanh hơn Mỹ và châu Âu trong năm tới.

Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới, IMF nhận định trong số các nền kinh tế phát triển, Anh sẽ ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất vào năm 2022, đạt 5,3% trong năm nay và 5,1% vào năm 2022. Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 1988, nhưng nước này sẽ không đạt được mức tăng trước đại dịch cho tới năm sau.

IMF đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Anh sau khi hàng triệu người dân nước này được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 và Bộ trưởng Tài chính Anh công bố gói cứu trợ kinh tế bổ sung vào tháng 3.

Trong khi đó, Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, dự báo đạt mức tăng trưởng 6,4% trong năm nay trong khi khu vực EU dự kiến sẽ tăng ở mức khiêm tốn hơn, 4,4% trong năm 2021. IMF cho biết nhờ những phản ứng chính sách chưa từng có tiền lệ của các nước mà cuộc suy thoái kinh tế do COVID-19 gây nên có khả năng sẽ để lại những hậu quả nhỏ hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

BT
Thăm dò khán giả