Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:13, Thứ 7, 20/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu quần đảo Dokdo

(ANTV) -  Hàn Quốc đã cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu quần đảo Dokdo. Cụ thể, Quỹ Dokdo, được Chính phủ Hàn Quốc tài trợ, cho biết có tới 200 bản đồ cổ của Nhật Bản đã được xác nhận đánh dấu quần đảo Dokdo (Nhật Bản gọi là Takeshima) ở trên Đông Hải là lãnh thổ của Hàn Quốc.

Quỹ này khẳng định có bằng chứng không thể tranh cãi để bác bỏ tuyên bố lãnh thổ của Tokyo đối với Dokdo sau khi kiểm tra khoảng 1.000 bản đồ cổ thuộc sở hữu của nhiều tổ chức địa phương, trong đó co Thư viện Quốc hội, Quỹ Lịch sử Đông Bắc Á và Bảo tàng Bản đồ Quốc gia do Viện Thông tin Địa lý Quốc gia điều hành. Quỹ cho hay quần đảo Dokdo xuất hiện dưới dạng một hòn đảo trong khoảng 400 hòn đảo trong số 1.000 bản đồ. Trong số đó, 200 bản đồ cổ của Nhật Bản xác định Dokdo thuộc lãnh thổ của Hàn Quốc.

Quỹ Dokdo lưu ý, ngoài ra, khoảng 100 bản đồ cũ của phương Tây và 100 bản đồ cổ khác của Hàn Quốc xác định Dokdo là lãnh thổ của Hàn Quốc.

Facebook xin lỗi vì đã chặn các trang dịch vụ khẩn cấp, y tế ở Australia

Một giám đốc điều hành cấp cao của Facebook có liên quan đến quyết định cấm nội dung tin tức ở Australia, hôm nay đã đưa ra lời xin lỗi vì vô tình xóa các trang do các tổ chức từ thiện, cơ quan chính phủ và cơ quan y tế địa phương của nước này điều hành.

Theo nhật báo The Sydney Morning Herald và The Age, phó chủ tịch chính sách công của Facebook khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Simon Milner đã đưa ra lời xin lỗi trên và cho rằng đây là hậu quả không mong muốn của quyết định cấm tin tức hàng loạt. Ông Milner giải thích, Facebook vẫn sử dụng nhân lực để đánh giá một nội dung có phải là tin tức hay không.

Tuy nhiên, để thực hiện lệnh cấm vừa qua, công ty đã lên danh sách các trang mà công ty cho là thuộc phạm vi điều chỉnh của dự thảo Bộ quy tắc thương lượng truyền thông được Chính phủ Australia đề xuất, sau đó sử dụng thiết bị trí tuệ nhân tạo để xóa nội dung.

B.T
Thăm dò khán giả