Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc công bố nhiều biện pháp trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, tiếp theo các biện pháp mới đây của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Chính phủ nước này ngày 8/3 đã công bố một loạt biện pháp trừng phạt của riêng Seoul  đối với Triều Tiên, nhằm đối phó việc Bình Nhưỡng gần đây tiến hành vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh lên quỹ đạo

Các biện pháp trừng phạt của Seoul có cả việc đưa vào danh sách đen 38 quan chức Triều Tiên và 2 người nước ngoài, cùng với 30 tổ chức, trong đó có 24 tổ chức có trụ sở tại Bình Nhưỡng, tham gia vào các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc đưa vào danh sách đen hàng chục cá nhân và thực thể có dính líu đến việc phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết biện pháp này sẽ cấm những cá nhân và tổ chức trên thực hiện các giao dịch bất động sản và tài chính từ các ngân hàng của Hàn Quốc và phong tỏa tài sản của họ tại đây.

Các biện pháp trừng phạt khác bao gồm việc cấm tàu thuyền từng cập cảng Triều Tiên trong 180 ngày vào lãnh hải của Hàn Quốc./.

 Australia bắt tàu cá chở vũ khí sang Somalia

 Lực lượng chức năng Australia ngày 7/3 thông báo, đã bắt giữ khối lượng lớn vũ khí cất giấu trên một chiếc tàu đánh cá đang trên đường tới Somalia 

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Australia cho biết tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường HMAS Darwin đang tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Trung Đông đã chặn một tàu đánh cá ở khu vực ngoài khơi cách Ô-man 300km để kiểm tra và phát hiện 1989 khẩu AK-47, 100 súng phóng lựu, 49 súng máy thông thường PKM, 39 nòng súng PKM dự phòng, 20 nòng súng cối 60mm.

Nhóm kiểm tra xác định chiếc tàu không thuộc về quốc gia nào và đang trên đường tới Somali. Việc thu giữ vũ khí này thực thi theo lệnh cấm vận của Liên hợp quốc, theo đó cho phép ngăn chặn hoạt động vận chuyển trên biển các vũ khí bất hợp pháp cho Somali./.

 

 


 

BT
Thăm dò khán giả