Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên xâm nhập thư điện tử

(ANTV) - Một tổ chức được cho là do Chính phủ Triều Tiên điều hành đã lấy cắp tài khoản email của hàng chục quan chức, nhà báo Hàn Quốc. Văn phòng Công tố viên tối cao Seoul cho biết, tổ chức này đã gửi những bức thư lừa đảo đến quan chức, nhà báo và các giáo sư chuyên về vấn đề Triều Tiên để lấy cắp mật khẩu.

 
Ít nhất 56 tài khoản thư điện tử đã bị đánh cắp. Cơ quan chức năng Seoul đang điều tra xem liệu có những thông tin bí mật nào của quốc gia đã bị đánh cắp hay không, song văn phòng công tố viên cho biết chưa có báo cáo nào về việc rò rỉ thông tin quan trọng.
 
Đây là cáo buộc mới nhất từ phía Hàn Quốc về hoạt động tấn công mạng của Triều Tiên trong những năm gần đây. Tình báo Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên có một “đội quân tấn công mạng” gồm 6.000 người chuyên nhằm vào các cơ quan quân sự và hành chính của Hàn Quốc, song Triều Tiên hoàn toàn phủ nhận mọi cáo buộc này.
 
Theo phía Hàn Quốc, Triều Tiên đã nhiều lần tấn công mạng thất bại, song cũng có những trường hợp các “tin tặc” phá hủy được ổ đĩa cứng, làm tê liệt hệ thống ngân hàng hoặc gián đoạn đường tiếp cận các trang thông tin của chính phủ.
 
 
Đức thừa nhận không thể đảm bảo an ninh tuyệt đối cho công dân
 
Tổng thống Đức Joachim Gauck ngày 31/7 đã nói rằng, không chính phủ nào có thể đảm bảo cho các công dân của mình an ninh tuyệt đối trước các vụ tấn công khủng bố.
 
Tổng thống Đức cho rằng, sự đoàn kết chính là biện pháp bảo vệ tốt nhất trước những kẻ tấn công bao lực. Ông Gauck cũng kêu gọi đoàn kết dân tộc như một biện pháp phòng vệ tốt nhất sau các vụ tấn công trong 2 tuần qua khiến 15 người thiệt mạng. Phát biểu tại lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng tại Munich, Tổng thống Gauck cho biết:
 
Tổng thống Đức Joachim Gauck: “Không nước nào và không nhà lãnh đạo nào có thể đảm bảo cho công dân của mình an ninh tuyệt đối. Điều chúng ta có thể làm là cần phải xem xét lại sự đoàn kết tất cả các cơ quan của chính phủ cùng các tầng lớp công dân. Đây là biện pháp bảo vệ tốt nhất trước những kẻ tấn công bạo lực”.
 
Liên tiếp 5 vụ tấn công đã xảy ra tại Đức từ ngày 18 - 26/7, trong đó có 2 vụ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố nhận trách nhiệm. Vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra hôm 22/7 khi một thanh niên 18 tuổi người Đức gốc Iran xả súng tại Munich làm 9 người thiệt mạng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả