Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cam kết gia tăng sức ép với Triều Tiên

(ANTV) - Hàn Quốc sẽ gia tăng các biện pháp trừng phạt và sức ép đối với Triều Tiên nhằm buộc Bình Nhưỡng phải trở lại bàn đàm phán. Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon, ngày 20/9, đã đưa ra tuyên bố cứng rắn trên cùng cáo buộc chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng gây ra các mối đe dọa không chỉ với khu vực mà còn với toàn thế giới.

Phát biểu trong một cuộc họp, ông Lee cho biết song song với việc tăng cường các biện pháp trừng phạt và sức ép để đưa Triều Tiên đi theo con đường đàm phán, Hàn Quốc sẽ tối đa hóa sức mạnh răn đe với Triều Tiên để bảo vệ hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra nước này sẽ đa dạng các nỗ lực để đạt được giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên.

Hiện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã cùng với Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí tăng cường gây sức ép với Bình Nhưỡng. Phía Mỹ tái khẳng định cam kết an ninh "không lay chuyển" đối với việc bảo vệ các đồng minh trong khu vực.

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã thành lập một ủy ban mới bao gồm các chuyên gia dân sự để xem xét các chính sách đối với Triều Tiên của chính phủ trước đây theo đường lối bảo thủ và đưa ra những khuyến nghị điều chỉnh hoặc đề xuất mới.

Anh bắt thêm 2 nghi can liên quan vụ đánh bom ga tàu điện ở London

Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm 2 nghi can liên quan đến vụ đánh bom tại một ga tàu điện ở London khiến 30 người bị thương hồi tuần trước, nâng tổng số nghi can bị bắt lên con số 5.

Hai đối tượng trên, một người 48 tuổi và người còn lại 30 tuổi, bị bắt ở thành phố Newport, phía Nam xứ Wales, theo Đạo luật chống khủng bố của Anh.

Trước đó một ngày, cảnh sát cũng đã bắt giữ một nghi can ở Newport, trong khi 2 đối tượng khác bị lực lượng chống khủng bố bắt hôm 16/9.

Hiện các đối tượng này đều đang được thẩm vấn.  Chỉ huy lực lượng chống khủng bố London cho hay, cuộc điều tra tiếp tục diễn tiến nhanh với 5 nghi phạm đã bị bắt và các cuộc khám xét đang tiếp tục tại 4 địa chỉ có thể mất vài ngày.

BT
Thăm dò khán giả