Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Bị phạt 2.700 USD vì giết chó không có lý do chính đáng

(ANTV) - Một tòa án ở Hàn Quốc đã khẳng định hành vi giết chó để ăn thịt là phi pháp, phán quyết được cho là có thể dọn đường tiến tới việc cấm ăn thịt chó tại nước nổi tiếng với truyền thống này.

Tổ chức bảo vệ động vật Care hồi năm ngoái đã đệ đơn lên tòa án kiện một chủ trại chó ở thành phố Bucheon vì đã giết chó mà "không có lý do chính đáng" và cho rằng việc làm này vi phạm các quy định về vệ sinh.

Kết quả là chủ trạng trại này đã bị tòa án kết tội và phải nộp phạt 3 triệu won (tương đương 2.700 USD).  Theo tổ chức trên, phán quyết của tòa án sẽ mở đường cho việc cấm hoàn toàn việc ăn thịt chó ở Hàn Quốc.

Đôi vợ chồng Mỹ quyên 12 triệu USD cho trẻ nhập cư

Cặp vợ chồng người Mỹ Charlotte và Dave Willner đã lập một trang gây quỹ trên Facebook và đặt mục tiêu là 1.500 USD, số tiền bảo lãnh tối thiểu để những người nhập cư trái phép được phóng thích và đoàn tụ với con cái.

Trong 5 ngày qua, chiến dịch gây quỹ của họ được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Hơn 300.000 người đã chung tay quyên góp hơn 12 triệu USD, tức cứ 10 phút lại có hơn 10.000 USD được đóng góp. Mặc dù tổng thống Donald Trump ngày 21/6 đã ký lệnh chấm dứt chính sách chia rẽ các gia đình nhập cư ở biên giới và Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu về luật nhập cư. Tuy nhiên, quỹ này vẫn sẽ sử dụng số tiền quyên góp để giải quyết các nhu cầu của gia đình nhập cư và giúp họ đoàn tụ.

BT
Thăm dò khán giả