Thứ tư, ngày 18/09/2019 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Chủ Nhật, 26/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc bắt giữ 2 Phó chủ tịch Samsung Electronics

(ANTV) - Tòa án quận trung tâm Seoul của Hàn Quốc đã phê chuẩn lệnh bắt giữ 2 phó chủ tịch của công ty Samsung Electronics liên quan vụ gian lận kế toán của công ty trực thuộc là Samsung BioLogics.

Theo hãng thông tấn Yonhap, hai phó chủ tịch Samsung Electronics nói trên bị cáo buộc đã chỉ đạo cấp dưới ngụy tạo và hủy bằng chứng gian lận kế toán liên quan công ty dược phẩm Samsung BioLogics.

Danh tính của hai nhân vật này không được tiết lộ.

Cùng ngày, tòa án trên bác lệnh bắt giữ Giám đốc điều hành Samsung BioLogics Kim Tae-han vì cho rằng chưa đủ bằng chứng thuyết phục về vai trò của ông này trong vụ hủy bằng chứng kế toán hồi năm 2015.

Samsung BioLogics là công ty lớn thứ ba thế giới trên thị trường xuất thuốc theo hợp đồng và là một trong 10 công ty có giá trị nhất Hàn Quốc.

Tháng 11 năm ngoái, Ủy ban dịch vụ tài chính Seoul (FSC) cho rằng Samsung BioLogics, có trụ sở tại Incheon, đã vi phạm các quy định kế toán trong năm 2015 khi công ty này thổi phồng giá trị của một công ty con là Samsung Bioepis tại thời điểm một năm trước đợt chào bán chứng khoán đầu tiên (IPO) năm 2016.

Libya: Giao tranh tiếp tục diễn ra ác liệt ở thủ đô Tripoli

Các cuộc trao tranh giữa các lực lượng ở miền Đông và miền Tây Libya tiếp tục diễn ra rất quyết liệt khi các lực lượng miền Đông đạt được bước tiến mới nhằm chọc thục phòng tuyến của lực lượng miền Tây để tiến sâu vào trung tâm thủ đô Tripoli, nơi vốn do Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận kiểm soát.

Theo một số người dân ở Tripoli, lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Tướng Khalifa Haftar đã đạt bước tiến mới vào sáng cùng ngày khi cố gắng tiến về phía một tuyến đường từ sân bay cũ nằm ở khu vực phía Nam Tripoli để hướng về phía trung tâm thành phố.

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho hay các lực lượng trung thành với GNA cùng ngày đã triển khai một cuộc phản công nhằm vào các tay súng của LNA. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các cuộc giao tranh giữa hai bên nhằm giành quyền kiểm soát thành phố đang bị vây hãm này đang diễn ra vô cùng quyết liệt, và hiện vẫn “bất phân thắng bại”.

Theo Liên hợp quốc, các cuộc giao tranh nhằm giành quyền kiểm soát Tripoli tính đến nay đã khiến ít nhất 510 người thiệt mạng, khoảng 75.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng