Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc báo động toàn diện 24/24h với Covid-19

(ANTV) - Theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, dịch bệnh ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang đã đạt đỉnh. Tình hình hoàn toàn thay đổi liên quan tới số lượng lớn các ca nhiễm bệnh của tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa.

Để đối phó với dịch bệnh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in công bố kế hoạch chi 30.000 tỷ Won (khoảng 25 tỷ USD). Ông cũng đặt toàn bộ các cơ quan chính phủ vào tình trạng báo động toàn diện 24/24h. "Bên cạnh vai trò dẫn dắt của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, chúng ta cần phải vận hành các cơ quan của chính phủ 24/24 giờ bằng việc chuyển sang chế độ hoạt động khẩn cấp, cho đến khi hết dịch bệnh".

Hiện đã có 87 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc những thủ tục cách ly với các du khách đến từ Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã kêu gọi các nước nới lỏng hạn chế, giảm thiểu những tác động tiêu cực tiềm tàng đối với kinh tế do dịch bệnh COVID-19.
 
Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 3/3 khẳng định sẽ tìm cách hợp tác với Triều Tiên đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng như các bệnh truyền nhiễm khác. Hiện, Triều Tiên chưa thông báo trường hợp nào nhiễm COVID-19.
 
Chìm tàu tại Brazil, hàng chục người thiệt mạng và mất tích

Ít nhất 18 người đã bị thiệt mạng, 30 người khác được cho là vẫn còn mất tích trong một vụ chìm tàu nghiêm trọng xảy ra ở Brazil.

Giới chức bang Amapa cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi con tàu này đang thực hiện hành trình dài 36 tiếng ở khu vực quanh rừng Amazon. 46 người đã được cứu khi con tàu bị chìm. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn trên. Các hoạt động cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được triển khai với sự tham gia của máy bay trực thăng, thợ lặn cứu hộ... Chiếc tàu gặp nạn có đăng ký chở cả khách và hàng hóa với sức chở tối đa 242 người. Hải quân Brazil đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

 
BT
Thăm dò khán giả