Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 5, 06/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc bắn thử tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Ngày 6/4, Hàn Quốc đã bắn thử thành công một tên lửa đạn đạo được phát triển trong nước với tầm bắn đủ vươn tới bất cứ khu vực nào của Triều Tiên. Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin chính phủ cấp cao nói rằng việc bắn thử tên lửa đạn đạo của Hàn Quốc có thể là một phương án răn đe mạnh mẽ đối với Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap, Hàn Quốc có kế hoạch triển khai tên lửa mới này trong năm 2017 sau những vụ thử mới để xác nhận độ tin cậy của tên lửa, vốn có thể bao phủ toàn bộ lãnh thổ Triều Tiên ngay cả khi được bắn từ khu vực miền Nam của Hàn Quốc.

Trong khi đó, cùng ngày, hãng Kyodo dẫn nguồn tin Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết trong cuộc điện đàm ngày 6/4, Chánh Văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã cam kết đưa ra hành động cứng rắn nhằm vào Triều Tiên sau nhiều lần nước này phóng tên lửa. Bên cạnh đó, hai bên cũng nhất trí nghiên cứu nhiều lựa chọn nhằm thực thi các biện pháp trừng phạt cũng như gây sức ép quốc tế đối với Triều Tiên.

Trước đó, sáng 5/4, Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản, một ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cựu Tổng thống Park Geun Hye bị thẩm vấn lần 2 

Hôm nay 6/4, các công tố viên Hàn Quốc một lần nữa đến trại giam để thẩm vấn cựu Tổng thống nước này, bà Park Geun Hye, liên quan vụ bê bối tham nhũng dẫn đến việc bà bị phế truất và bị bắt giữ. Đây là lần thứ hai bà Park bị thẩm vấn kể từ khi bà bị bắt hôm 31/3 vừa qua.

Trong cuộc thẩm vấn lần thứ nhất kéo dài gần 11 tiếng tại nhà giam, cựu Tổng thống Park đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến bê bối tham nhũng làm rúng động Hàn Quốc. Cùng ngày, các công tố viên đã triệu tập ông Woo Byung-woo, cựu Thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề dân sự trong giai đoạn 2015-2016, để thẩm vấn tại Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul.

Ông Woo bị tình nghi đã hỗ trợ và xúi giục bà Choi Soon-sil, bạn thân lâu năm của cựu Tổng thống Park Geun-hye, can thiệp vào các vấn đề quốc gia và cản trở cuộc điều tra đặc biệt nhắm vào bà Park Geun-hye. Ông này cũng bị cáo buộc lạm dụng quyền lực ngăn cản cuộc điều tra của cơ quan công tố đối với hành vi cứu hộ chậm trễ gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ chìm phà Sewol hồi năm 2014, khiến 304 người thiệt mạng. Bên cạnh đó, các công tố viên cho rằng ông Woo đã dùng sự ảnh hưởng của mình để can thiệp vào các quyết định bổ nhiệm và thanh tra nhiều quan chức chính phủ.

Cùng ngày, các công tố viên Hàn Quốc cũng đã triệu tập Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin để thẩm vấn với tư cách là nhân chứng trong cuộc điều tra vụ bê bối chính trị dẫn đến việc cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất và bị bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả