Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạn chót cho người có thị thực ngắn hạn rời khỏi Thái Lan

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa thông qua việc kéo dài thời hạn lưu trú của người nước ngoài bị mắc kẹt do dịch COVID-19 cho tới 26/9, tức là cho phép lưu trú 2 tháng nữa.

 

Theo quy định mới, những người có visa ngắn hạn (visa du lịch, visa quá cảnh, visa tại điểm đến) và những người được miễn visa phải chuẩn bị để rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào ngày 26/9, trừ trường hợp bị ốm và gặp những trở ngại khác như không có chuyến bay, hoặc tình hình bùng phát dịch. Trong trường hợp bị ốm, người nước ngoài phải mang chứng nhận y tế đến liên hệ với văn phòng di trú địa phương.
 
Khi gặp những trở ngại khác, người nước ngoài phải liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để có giấy xác nhận và đề nghị cấp visa lưu trú tạm thời, mang tới văn phòng di trú địa phương để xin giấy phép ở lại không quá 30 ngày. Đối với những người có visa dài hạn, phải tiến hành việc trình báo nơi cư trú mỗi 90 ngày trong tháng 8. 
 
Mỹ - Hàn thu hẹp quy mô tập trận mùa Hè
 

 

Hãng tin Yonhap mới đây cho hay, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí tiến hành 1 cuộc tập trận vào tháng tới nhưng với quy mô nhỏ hơn. Trước đó 2 bên đã có ý định hủy bỏ sự kiện này do lo ngại những tác động của tình hình đại dịch COVID-19.
 
Hiện giới chức 2 nước đã chuẩn bị đầy đủ cho cuộc tập trận sắp tới, dự kiến diễn ra trong khoảng 2 tuần bắt đầu từ ngày 10/8. Nội dung tập trận sẽ tập trung vào việc thử nghiệm Năng lực Tác chiến Toàn diện (FOC), nhằm xác định xem liệu Seoul có thể đáp ứng được các điều kiện cho việc chuyển giao Quyền kiểm soát hoạt động thời chiến (OPCON) hay không, cũng như kiểm chứng và tăng khả năng sẵn sàng phối hợp tác chiến giữa binh lính 2 nước.  
 
Cuộc tập trận sẽ được mô phỏng trước trên máy tính để tính toán các biện pháp triệt để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
 
Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn vô thời hạn cuộc tập trận mùa Xuân, 1 trong 2 cuộc tập trận chung hàng năm, được phía Triều Tiên theo dõi chặt chẽ./.
Thăm dò khán giả