Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạn chế khỏi thuốc lá - Vấn đề cấp thiết của thời đại

(ANTV) - Tuần qua, nhân ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, các chuyên gia đã công bố con số đáng báo động về tình trạng hút thuốc lá trên toàn cầu. Đó là mỗi phút, trên thế giới có khoảng 11 triệu điếu thuốc lá được đốt, và cùng trong khoảng thời gian này, có 10 người chết do ảnh hưởng của việc hút thuốc lá.

Những nguy hại của thuốc lá đối với sức khỏe đã được giới khoa học cảnh báo từ thế kỷ 20. Câu chuyện về hạn chế hút thuốc lá cũng được nhắc tới từ lâu, tuy nhiên làm thế nào để hạn chế khói thuốc hiệu quả thì không phải quốc gia nào cũng làm được.

Theo báo cáo của WHO, khói thuốc lá cướp đi hơn 7 triệu sinh mạng mỗi năm, trung bình mỗi 6 giây có 1 người chết vì thuốc lá. Tính riêng trong thế kỷ 20, có hơn 100 triệu người đã tử vong do hút thuốc lá, nhiều hơn số người thiệt mạng trong hai cuộc chiến tranh thế giới. WHO cảnh báo với tốc độ hiện tại, thuốc lá có thể là nguyên nhân tử vong của tới 1 tỷ người trong thế kỷ 21.

Không chỉ là vấn đề sức khỏe, một quốc gia có tỷ lệ người hút thuốc lá cao cũng gây tổn thất nặng nề cho kinh tế, gia tăng bất bình đẳng y tế và khiến tình trạng đối nghèo thêm trầm trọng...

 

BT
Thăm dò khán giả