Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Chủ Nhật, 08/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hamas tuyên bố không phát động chiến tranh với Israel

(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas  hiện kiểm soát dải Gaza vừa tuyên bố sẽ không kêu gọi một cuộc chiến mới với Israel, nhưng sẽ không bỏ qua sự thâm nhập của phía Tel Aviv hay chấp nhận một vùng đệm. Tuyên bố được đưa ra vào thời điểm, tình trạng bạo lực giữa quân đội Israel và phong trào Hamas đang trở nên nghiêm trọng trong những ngày gần đây.

Thủ lĩnh của Hamas tại Gaza Ismail Haniyeh cho rằng các cuộc thâm nhập gần đây của lực lượng Israel ở khu vực biên giới nhằm tìm kiếm các đường hầm là nguyên nhân gây ra tình trạng leo thang bạo lực mới nhất giữa hai bên.

Căng thẳng giữa Israel và Hamas gia tăng từ ngày 18/4 vừa qua sau khi Israel phát hiện một đường hầm do Hamas đào từ Gaza vào lãnh thổ Israel.  Tel Aviv đã tăng cường các hoạt động quân sự tại khu vực biên giới với Gaza để tìm kiếm và phá hủy các đường hầm tương tự.

Trong khi đó, không quân Israel tiếp tục không kích vào các mục tiêu của Hamas ở Gaza ngày thứ 4 liên tiếp nhằm đáp trả các vụ bắn pháo cối mà Israel cáo buộc Hamas và các nhóm phiến quân khác thực hiện. Vụ việc trên đánh dấu ngày thứ tư xảy ra tình trạng bạo lực qua biên giới tồi tệ nhất kể từ sau cuộc chiến tranh kéo dài 50 ngày năm 2014, cướp đi sinh mạng của 2.251 người Palestine và 73 người Israel.

BT
Thăm dò khán giả