Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 3, 02/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hầm trú ẩn 3 triệu đô cho "ngày tận thế"

(ANTV) - Chuẩn bị cho "ngày tận thế" không phải ý tưởng quá mới mẻ ở Mỹ. Từ những năm 1950, 1960, nhiều ngôi nhà đã được xây dựng đi kèm hầm trú ẩn khẩn cấp. Ngày nay, dịch vụ cung cấp, thiết kế, xây dựng nơi trú ẩn an toàn khá nở rộ với đa dạng sản phẩm, chẳng hạn như căn hầm mà quý vị sẽ trải nghiệm ngay sau đây.

Căn hầm được cải tiến từ những chiếc giếng phóng tên lửa không còn được sử dụng, sâu 15 tầng với tường dày khoảng 2,7m, được đánh giá đủ sức chống lại tác động trực tiếp từ một vụ nổ bom hạt nhân. Căn hầm đủ chỗ cho 75 người sinh sống trong 5 năm, cung cấp đủ điện dự phòng, ba nguồn cung cấp nước riêng biệt, khu nuôi trồng thủy sản, thực phẩm thủy canh cùng một số tiện tích sinh hoạt khác. Giá của một căn hầm như thế này lên tới 3 triệu USD nhưng nó đã được bán hết ngay cả trước khi thi công xong.

Hệ thống đỗ xe thông minh tại Ai Cập

Không rộng lớn như bãi đỗ xe Lincoln Road 1111 của Miami, Mỹ hay độc đáo như bãi đỗ xe Umihotaru ở Tokyo, Nhật Bản, nhưng hệ thống đỗ xe thông minh mới được triển khai ở Ai Cập cũng đã đủ để giải quyết tình trạng thiếu chỗ đậu xe hiện nay ở quốc gia này.

Hệ thống đỗ xe thông minh được triển khai ở thành phố El Mansoura, cách thủ đô Cairo 120km chỉ có diện tích bằng khoảng 2 chiếc xe ô tô, nhưng cơ chế đỗ xe thẳng đứng của nó cho phép 12 chiếc xe tại vị. Các bãi đỗ xe thông minh không phổ biến ở Ai Cập và càng hiếm ở một khu vực ngoài thủ đô, nên giải pháp mới này được cho sẽ sớm giải quyết cuộc khủng hoảng chỗ đỗ xe, ở quốc gia chứng kiến sự gia tăng tới 10% số lượng ô tô trên đường phố mỗi năm.

Đất nước kỳ lạ, người dân nghiện ăn thịt sống

Nếu như người dân Việt Nam đang lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan đến các sản phẩm thịt, thì tại một quốc gia ở Đông Phi, người dân lại coi thịt sống là món ăn quốc dân và được tất cả mọi người yêu thích.

Dạo quanh các con phố ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, không khó để bắt gặp những nhóm thực khách đang tụ tập tại các nhà hàng để thưởng thức những miếng thịt bò hoặc thịt dê sống. Không ai biết chính xác ăn thịt sống đã trở nên phổ biến tại quốc gia châu Phi này như thế nào nhưng đa số mọi người đều tin rằng thói quen ấy xuất hiện trong một cuộc chiến giữa những người Thiên chúa giáo và những người Hồi giáo cách đây nhiều thế kỷ. Người Ethiopia cho rằng thịt sống là loại thịt lành mạnh, tiếp thêm sinh lực cho cơ thể và giúp người khỏe khoắn. Đa số họ đều lờ đi những nguy cơ liên quan tới việc ăn thịt sống như bị giun sán hoặc nhiễm các vi khuẩn nguy hiểm gồm khuẩn salmonella và E-coli.

Người phụ nữ không có cảm giác đau

Chỉ một chiếc kim nhỏ đâm vào người, có thể cảm thấy đau nhói, thế nhưng tại Anh, có một người phụ nữ 71 tuổi lại chưa từng trải qua một cơn đau nào trong đời, ngay cả khi sinh con. Vì sao vậy

Bà Jo Cameron, người dân thành phố Inverness, Scotland đang sống một cuộc sống bình thường và hạnh phúc cùng chồng ở ven hồ Loch Ness, thì 6 năm trước, sau một ca phẫu thuật bàn tay, bác sĩ đã thấy rất kì lạ khi bà không cảm thấy đau và không muốn dùng thuốc giảm đau.

Sau vài năm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra một loại gien mà họ gọi là “Faah-out”. Tất cả chúng ta đều có loại gien này. Tuy nhiên, trong trường hợp của bà Cameron, bà có một đoạn cụt ở phần đầu của chuỗi gien. Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận lại những trường hợp không hoặc cảm thấy rất ít cảm giác đau trong suốt gần 100 năm qua. Nhưng sự đột biến gien dẫn đến cuộc sống không đau đớn của bà Cameron thì chưa hề được xác nhận trước đây.

Các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu trường hợp đột biến gen của bà Jo Cameron, với hy vọng từ đó sẽ tìm ra cách điều trị cho những người nhát đau hay bị bệnh đau kinh niên.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng