Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 10:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Halloween sôi động của những chú chó

(ANTV) - Ngày 31/10 là ngày lễ hội hóa trang Halloween. Đây là một trong những lễ hội được chào đón nhiều nhất trên thế giới, và một trong những quốc gia đầu tư chuẩn bị và tổ chức Halloween lớn nhất là Mỹ. Tại xứ sở cờ hoa, những bộ trang phục rực rỡ và hoạt động hóa trang đang không chỉ được mọi người hưởng ứng mà còn cả những chú chó.

Đến với nhà trọ cho động vật Morris nằm ở thị trấn Morristown, bang New Jersey (Mỹ) vào dịp Halloween, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng những chú chó dễ thương trong những bộ trang phục cực kỳ bắt mắt. Hằng năm, nhà trọ đặc biệt này lại tổ chức một bữa tiệc hóa trang đặc biệt chỉ dành cho những chú chó. Đó là một bữa tiệc ngoài trời với những hoạt động thú vị, hứa hẹn sẽ mang lại cho những vị khách đặc biệt một ngày vui chơi thật thỏa thích.

Lễ hội hóa trang Halloween hiện đang là lễ hội lớn thứ hai tại Mỹ, sau dịp Giáng sinh. Theo thống kê, dự kiến có khoảng 31,3 triệu người dân Mỹ sẽ hóa trang cho thú cưng của mình dịp lễ này, với tổng chi phí mua sắm trang phục lên tới 480 triệu USD. /.

Nhu cầu bitcoin có thể làm tăng nhiệt độ toàn cầu

Theo một nghiên cứu của Mỹ được đăng trên tờ Nature Climate Change, nhu cầu về bitcoin có thể làm chệch những nỗ lực hạn chế sự ấm lên trên toàn cầu vì đồng tiền kỹ thuật số đang ngày một phổ biến này mất rất nhiều điện năng để 'đào' chúng.

Theo kết quả nghiên cứu kể trên, việc sản xuất bitcoin để bắt kịp nhu cầu đang ngày càng gia tăng đến năm 2033 có thể làm “phá sản” mục tiêu giới hạn sự ấm lên toàn cầu ở mức 2°C. Nguyên nhân bitcoin là một đồng tiền kỹ thuật số có yêu cầu cần các máy vi tính tiêu thụ rất nhiều năng lượng, đồng nghĩa với việc để sản xuất bitcoin cần tiêu thụ một lượng điện năng khổng lồ. Năm 2017, việc sản xuất và sử dụng bitcoin ước tính đã thải ra 69 triệu tấn CO2 quy đổi.

“Đào” bitcoin là một hình thức kinh doanh sinh lời cao, khi 1 bitcoin hiện đổi được khoảng 6.300 USD. Và khi mà đồng tiền ảo này ngày càng trở nên phổ biến, các nhà nghiên cứu cho rằng nó có thể tiêu thụ lượng điện năng đủ để thải ra khoảng 230 tỷ tấn CO2 trong 15 năm.

 

BT
Thăm dò khán giả