Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai ứng cử viên đảng Dân chủ Mỹ tranh luận lần cuối

(ANTV) - Tối 9/3, theo giờ Mỹ (ngày 10/3 giờ Hà Nội), hai ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Thượng nghị sỹ Bernie Sanders đã có cuộc tranh luận tại Miami, bang Florida sau thắng lợi của ông Bernie Sanders trong cuộc bỏ phiếu tại bang Michigan .

Đây là cuộc tranh luận cuối cùng giữa bà Hillary Clinton và ông Sanders, diễn ra chỉ sáu ngày trước cuộc bỏ phiếu kín ở bang Florida, nơi tập trung cộng đồng người nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ở Mỹ (người gốc Mỹ Latinh).

Chính vì thế, tại cuộc tranh luận này, hai ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ nhiều lần nhấn mạnh vào vấn đề nhập cư.

Cả hai bày tỏ sự ủng hộ đối với việc thực hiện một cuộc cải cách toàn diện về chính sách nhập cư và tạo điều kiện cho cộng đồng người nhập cư đang sinh sống ở Mỹ (khoảng 11 triệu) được nhập quốc tịch nước này.

Trước đó, trưa 9/3 (theo giờ Việt Nam), Thượng nghị sỹ Bernie Sanders đã đánh bại ứng cử viên số 1 của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton trong cuộc bỏ phiếu của đảng Dân chủ tại bang Michigan.

Chiến thắng của ông Sanders được cho là khá bất ngờ do trong các cuộc thăm dò dư luận trước đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ được đánh giá có ưu thế tại bang quy tụ nhiều cử tri da màu này.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, ảnh hưởng từ chiến thắng này của ông Sanders là không lớn do chiến thắng trước đó của bà Clinton tại bang Mississippi.

BT
Thăm dò khán giả