Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải quân Mỹ quyết định khôi phục Hạm đội 2

(ANTV) - Hải quân Mỹ đã quyết định khôi phục lại hoạt động của Hạm đội 2 phụ trách khu vực Bắc Đại Tây Dương sau gần 7 năm ngừng hoạt động. Quyết định này được đưa ra trong động thái chuyển từ chống khủng bố sang đối phó với mối đe dọa đến từ nước ngoài.

Tư lệnh Hải Quân Mỹ, Đô đốc John Richardson, cho biết, chiến lược quốc phòng của Mỹ ghi nhận kỉ nguyên của sự đối đầu giữa các cường quốc đang trở lại với một môi trường quân sự ngày càng khó khăn và phức tạp hơn.

Việc khôi phục hoạt động Hạm đội 2 được cho là giúp giảm tải sức ép lớn đặt lên vai Hạm đội 7 trong những năm qua. Các sỹ quan và nhân viên hải quân Mỹ sẽ chính thức được bổ sung cho Hạm đội 2 vào ngày 1/7.

Hạm đội 2 được thành lập vào năm 1950, thời điểm Chiến tranh Lạnh bắt đầu hình thành giữa Liên Xô và Mỹ. Hạm đội 2 ngừng hoạt động vào năm 2011 vì lý do kinh tế và chuyển dịch trọng tâm.

Đức kêu gọi một thỏa thuận thương mại mới giữa EU và Mỹ

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier mới đây đã lên tiếng kêu gọi một thỏa thuận thương mại mới giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Mỹ, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp nhằm giúp giảm mức thuế quan giữa hai bên.

Trả lời phỏng vấn trước báo chí, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho biết, thỏa thuận thương mại toàn diện giữa châu Âu và Mỹ, được gọi là “Quan hệ đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP)” đã không được thực hiện. Do đó Mỹ và Liên minh Châu Âu nên đàm phán về một thỏa thuận mới nhằm giúp hạ thấp mức thuế quan giữa các bên.

Lời kêu gọi của Bộ trưởng Kinh tế Đức đưa ra trong bối cảnh, sau ngày 1/6 tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ áp mức thuế cao đối với các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu từ EU, nếu khối liên minh này không nhượng bộ trong các cuộc đàm phán.

BT
Thăm dò khán giả