Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai nghi phạm đánh bom ở Bangkok phủ nhận các cáo buộc

(ANTV) - Hai nghi phạm chính trong vụ đánh bom đền Erawan ở thủ đô Bangkok của Thái Lan hồi tháng 8/2015 đã bác bỏ sự dính líu của họ tới vụ đánh bom này, trong phiên xét xử tại một tòa án quân sự ngày 16/2.

Trong phiên toà xét xử Bilal Mohammed được biết tới với cái tên Adem Karadag, và Yusufu Mieraili - đều là người Duy Ngô Nhĩ - một thẩm phán đã đọc các cáo buộc đối với hai nghi phạm này gồm âm mưu và giết người có chủ ý, tàng trữ vũ khí trái phép và xâm nhập bất hợp pháp vào Thái Lan.

Cả hai đối tượng đều phủ nhận các cáo buộc về tội đánh bom. Nghi can Mohammed chỉ thừa nhận tội xâm nhập Thái Lan bất hợp pháp.

Trong khi đó, cảnh sát cho biết hai đối tượng này ban đầu đã thú nhận tham gia vụ đánh bom tại đền Erawan làm 20 người thiệt mạng và 140 người bị thương.

Mohammed bị cáo buộc là đối tượng mặc áo vàng xuất hiện trong camera an ninh ghi hình tại hiện trường vụ nổ và là người đặt ba lô chứa bom tại đền Erawan không lâu trước khi xảy ra vụ nổ.

Trong khi đó, Mieraili, 26 tuổi, người Duy Ngô Nhĩ trong quá trình thẩm vấn của cảnh sát đã thú nhận giao balô chứa bom cho một người khác để người này đặt thiết bị nổ. Tuy nhiên, trước phiên xét xử ngày 16/2, luật sư bào chữa cho Mohammed là Schoochart Kanpai cho rằng thân chủ của mình đã bị tra tấn để buộc phải nhận phạm tội.

Cảnh sát trưởng Chakthip Chaijinda cho biết cảnh sát có nhân chứng và bằng chứng để khởi tố hai nghi phạm này. Hồi cuối tháng 8, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ Mohammed tại một căn hộ ở phía Bắc Bangkok cùng các vật liệu chế tạo bom và hàng chục cuốn hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả. Tên này thừa nhận là người Duy Ngô Nhĩ và là kẻ gây ra vụ đánh bom hôm 17/8.

Hiện vẫn chưa tìm ra động cơ chính của vụ tấn công đã gây tác hại tới ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan./.

BT
Thăm dò khán giả